Món ăn yến sào vốn dĩ trân quý thường đi song hành với những nguyên liệu đắt tiền để có hiệu quả về mặt sức khỏe cao hơn. Nhưng ít ai nghĩ rằng, yến sào có thể đi với một số vật liệu có trong cuộc sống bình thường không tốn thêm 1 chí phi gì nhiều mà vẫn có giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay, Pimira sẽ giới thiệu cách chưng yến sào hoa đậu biếc đơn giản.
Sơ lược thông tin và công dụng hoa đậu biếc
Trước khi tìm hiểu cách nấu yến sào hoa đậu biếc, hãy cùng PIMIRA tìm hiểu hoa đậu biếc có công dụng hỗ trợ gì đối với sức khỏe của bạn qua video youtube sau :
Theo như video trên hoa đậu biếc còn gọi là hoa đậu tím thuộc dạng cây leo thường được sử dụng trong các món ăn như một nguyên liệu trang trí món ăn như chè, xôi, trà, bánh, rau câu,… bởi màu sắc xanh của nó.
Bạn có thể mua trên mạng hoặc trồng cây hoa đậu biếc thì tầm 3 đến 4 tháng là có hoa rồi.Bên cạnh đó, một số công trình nghiên cứu khoa học gần đây, các nhà khoa học đã phân tích được từ hoa đậu biếc có rất nhiều hợp chất hữu cơ.
Đáng chú ý nhất là 3 hoạt chất: Anthocyanin (một loại Flavonoid) đã tạo nên màu xanh dương bắt mắt cho hoa, Proanthocyanidin và Cliotide
Do vậy, công dụng hoa đậu biếc có tác dụng sau :
- Tăng cường collagen, chống oxy hóa, cải thiện làn da của bạn
- Hoa đậu biếc có công dụng hoạt huyết tăng cường tuần hoàn não giúp cái thiện trí nhớ, giảm căng thẳng mệt mỏi và tăng cường thể lực
- Hỗ trợ tim mạch, cải thiện nguy cơ máu đông, ngăn ngừa sơ cứng động mạch đưa máu lên đến các cơ quan trọng cơ thể
- Giúp giảm kiếm soát đường huyết bên trong cơ thể
- Hợp chất ECCG (epigallocatechin gallate) thường được sử dụng làm trà tăng cường quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo dư thừa giúp bạn giảm cân 1 cách hiệu quả
- …..
Lợi ích khi sử dụng yến sào chưng với hoa đậu biếc
Khi yến sào kết hợp hoa đậu biếc sẽ mang lại màu sắc xanh hấp dẫn cho món chưng cũng như giảm được một phần mùi tanh nhẹ khi nhiều người chưa có thói quen ăn yến sào. Sau đây, nhiều lợi ích khác khi ăn món yến sào hoa đậu biếc
Lợi ích yến sào hoa đậu cho sức khỏe :
Yến chưng cùng hoa đậu biếc đã được một số dược sĩ, bác sĩ chứng minh rằng có thể đem đến những lợi ích sau :
- Tăng cường hoạt động hệ miễn dịch, giúp nâng cao sức khỏe chống chịu bệnh tật từ bên ngoài tác động vào.
- Giúp cho người làm việc nhiều giảm Stress, an thần, tăng cường trí nhớ, cài thiện được giấc ngủ
- Hỗ trợ ngăn ngừa và ức chế các tế bào ung thư di căn
- Tổ yến có giàu khoáng chất và Acid Mmin giúp tăng cường hoạt động sinh lý cho cả 2 phái
- Cải thiện thị lực
- Hệ tiêu hóa dần được cải thiện và giúp cơ thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng có trong thực phẩm khi ăn
- Tăng khả năng hấp thụ Canxi giúp xương luôn chắc khỏe và ngăn ngừa thoái hóa cột sống
- Yến sào có giàu chất sắt và Protein giúp bổ máu
Lợi ích yến sào hoa đậu cho làn da chị em phụ nữ :
- Ngăn ngừa chống lão hóa da, cái thiện tình trạng da thiếu Collagen
- Cung cấp độ ẩm cho da
- Ngăn ngừa nếp nhăn, mụn, nám
Cách chưng yến sào hoa đậu biếc
Dưới đây, Pimira trực tiếp chia sẻ quý vị hướng dẫn cách làm món chưng yến sào hoa đậu biếc thơm ngon rẻ và rất giàu chất dinh dưỡng
Ảnh internet
Nguyên liệu chuẩn bị :
- 4 bông hoa đậu biếc tươi (Hoặc hoa biếc khô)
- 1 tổ yến sào đã qua sơ chế chế có trọng lượng 8 đến 11 gram
- Đường phèn
- Táo đỏ (Nếu muốn)
- 400 đến 500 ml nước lọc
Cách thực hiện :
- Ngâm tai yến tinh chế trong tô từ 20 đến 30 phút cho nở thật đều
- Tiếp theo đó bạn cho vào thố sứ có chứa nước (hoặc thố thủy tinh)
- Sau đó tiến hành chưng yến cách thủy cho đến khi đặt nhiệt độ 80 đến 90 độ C trong tầm khoảng 20 phút
- Kế tiếp chúng ta bỏ các nguyên vật liệu còn lại vào như đường phèn và bông đậu biếc rồi chưng thêm 3 đến 5 phút
- Cuối cùng, múc thành phẩm ra chén bỏ vào hũ dung tích 75ml chia nhiều lần uống trong nhiều ngày
⚠ Lưu ý : Không dùng quá 4 bông hoa đậu biếc cho 1 tai yến. Liều lượng thích hợp là từ 2 đế 4 bông cho 1 tai yến chia thành nhiều lần trong ngày để uống
Nguồn internet
Đối tượng sử dụng yến sào hoa đậu biếc
Vì lý do yến sào đã chưng cùng hoa đậu biếc có thêm công dụng hoạt huyết. Cho nên món ăn trên không phù hợp với 1 số đối tượng :
- Phụ nữ đang mang thai
- Phụ nữ đang hành kinh
- Người bệnh đang chuẩn bị phẫu thuật
- Người đang dùng thuốc chống đông máu
- Hoặc một số người bệnh có liên quan đến vấn đề máu
Một vài lưu ý sử dụng yến chưng hoa đậu biếc
Tuyệt đối, một số người có vấn đề về máu khó đông hoặc phụ nữ đang mang thai cũng như trong thời kỳ kinh nguyệt không nên sử dụng yến sào chung với hoa đậu biếcLiều lượng sử dụng yến hoa đậu biếc không dùng quá 2 hũ 75ml mỗi ngày là được. Mỗi ngày bạn nên sử dụng 2 hũ yến hoa đậu biếc 70ml liên tục sẽ có công dụng bỗ trợ rất tốt
Thế là bạn đã họ được cách làm món yến chưng hoa đậu biếc vô cùng ngon nhiều vi chất để bồi bổ cho gia đinh và bản thân của mình. Đặc biệt, hãy tích cực đóng góp thêm những “viên gạch” củng cố sức khỏe cho ba mẹ bạn bằng những món ăn bổ dưỡng nhé.
Đừng quên truy cập website Pimira để đặt mua những tổ yến hảo hạn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, nếu bạn không có thời gian nấu món yến chưng trên, bạn có thể đặt chúng tôi làm giao nóng trong ngày
Câu hỏi thường gặp
Các nhà khoa học thế giới đã chứng minh trong yến sào có hơn 18 khoáng chất, acid amin, vi chất có lợi cho cơ thể . Do vậy, yến sào các bạn có thể yên tâm về món ăn hỗ trợ cho sức khỏe này nhé
Theo Pimira, yến đảo hay yến nhà đều chưng với hoa đậu biết tốt cả. Trong yến sào, người bán sẽ phân ra nhiều loại như chân yến, yến già, yến non …. Với Pimira thì yến già dai hoặc phần chân yến sẽ ngon nhất