Trong quá trình khởi nghiệp với nghề gọi yến và kinh doanh tổ yến tới giờ đã hơn 10 năm rồi. Hưng đã trải qua những bài học đau đớn liên quan tới sản phẩm rất nhiều, nhờ vào sự va vấp này mà Hưng có được những kinh nghiệm quý báu của mình liên quan tới khâu gọi yến, tới khâu sản xuất… Từ đó Hưng phát hiện ra hệ thống quy trình liên quan đến tổ yến đang làm tổn hại vi chất rất nhiều. Đến lúc bạn cầm tổ Yến trên tay thì chất lượng không còn nhiều nữa và công dụng tới sức khoẻ vì thế mà cũng giảm sút nghiêm trọng.
Thế nên bài viết này rất hay để cả nhà hiểu các quy trình liên quan đến tổ yến nếu làm chuẩn sẽ góp phần bảo tồn vi chất tổ yến rất nhiều và hiệu quả công dụng của nó sẽ tăng cao
1. Quy trình hái trộm tổ – Tham lam kiệt sức chim yến
Thử tưởng tượng chim Yến cái không được thực hiện thiên chức làm mẹ của mình, chim Yến trống bị bắt phải nhả tổ liên tục với cường độ gấp đôi năng lực của chúng. Chúng không có thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức và hoàn thành thiên chức làm cha làm mẹ của mình thì theo bạn chúng có cảm thấy hạnh phúc và thoải mái không. Nếu động vật, trong đó có con người nếu bị stress thì chắc chắn sẽ sinh ra những hocmon tiêu cực đó là những độc tố nguồn năng lượng gây hại này sẽ thẩm thấu vào từng sợi yến.
Đây không có gì là khó hiểu mà có cơ sở lập luận khoa học. Hưng đã từng chứng kiến những tổ yến chất lượng cực tệ nhưng lại rất đẹp, trắng trẻo, ít lông được khách hàng yêu thích mua vì họ không có rành sử dụng tổ yến. Thế nhưng khi sử dụng tổ yến hái đúng quy trình nhân văn đi, bạn sẽ thấy sự khác biệt một trời một vực
2. Quy trình sấy tổ
Quy trình sấy tổ yến thường được ưu tiên hiệu quả sấy, tức sấy khô thật nhanh để tiết kiệm điện. Vì thế mà việc sấy nóng hầu hết được sử dụng đại trà, và hậu quả khôn lường. Nhiệt độ cao sẽ làm biến chất sợi yến, các sợi yến dính chặt vào nhau tạo nên hiện tượng vón cục. Khi chưng sẽ bị chai sần và vón cục lại không nở tơi đều được và mùi vị vì thế mà cũng không còn thơm ngon như nguyên thuỷ ban đầu
3. Quy trình lặt lông
Kỹ năng lặt lông điêu luyện, thuần thục nhưng phải khoa học là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ tăng được hiệu quả công việc mà còn tăng khả năng giữ lại vi chất yến. Sợi yến nếu ngâm quá lâu rây quá nhiều sẽ gây mất chất mất hương vị tự nhiên đáng kể.
Tiêu chí lặt lông của đội ngủ Pimira đơn giản là ngâm ít và lặt nhanh đơn giản nhưng đòi hỏi sự chi li, cẩn thận rất nhiều
4. Quy trình chưng yến hũ
Chưng yến hiện nay ưu tiên hạn sử dụng phải cao, phải lâu để được ngoài trời. Vì sao vậy? vì chỉ để tối ưu kênh phân phối tiếp cận tới khách hàng rộng hơn nhanh hơn tiện hơn. Thế nhưng việc ưu tiên cho sự tiện lợi khi bán hàng đã trả giá rất đắt Yến không còn là vi chất Yến nữa mà nó chỉ là cái tên không hơn không kém trên bao bì mà thôi.
Còn gì là Yến khi chưng ở áp xuất cao nhiệt độ cao để tiêu diệt vi khuẩn hoàn toàn. Còn gì là vi chất Yến khi mà việc trộn các chất bảo quản và bột sệt tăng khẩu vị vào đã thành một thói quen khó bỏ của ngành yến hủ
Trước tới giờ ngành Yến là ngành đặc thù truyền thống của khoảng 5-7 nước ở Đông Nam Á có, thế nên áp lực cạnh tranh bắt buộc phải nâng cấp và thay đổi quy trình liên quan tới tổ yến không nhiều. Từ xa xưa như thế nào giờ cứ thế làm và mở rộng thị trường. Thế nhưng nay khoa học phát triển, khách hàng cũng trở nên thông minh hơn nên Pimira ý thức được điều này đã quyết tâm thay đổi toàn bộ hệ thống quy trình liên quan tới sợi yến ngày càng tối ưu hơn. Và trong tương lại Pimira sẽ còn cải tiến liên tục không ngừng nữa
Hưng rất vui, từ những cải tiến sáng kiến của mình mà giờ thị trường yến đã tự thay đổi dần theo hướng khoa học hơn. Vì sao vì khi Hưng trình bày những thông tin khoa học thì sẽ rất dễ hiểu và logic, khi đó khách hàng sẽ ủng hộ mô hình cải tiến tốt hơn. Và khi khách hàng ủng hộ các công ty yến khác cũng sẽ thay đổi theo. Đó là tín hiệu thực sự đáng mừng
Rất mong sự thấu hiểu và ủng hộ của cả nhà. Chân thành cám ơn!
Nội dung này được bảo vệ bởi DMCA: https://www.dmca.com/r/r09l448