fbpx

Cách nhận biết tổ yến độc hại

Phần lớn, khách hàng chọn yến tinh chế được làm sạch lông để tiện lợi dễ sử dụng do không qua quá trình ngâm, tách lông. Khách hàng chỉ việc mua về rồi chưng, ngâm và ăn là xong. Vì sự tiện dụng này, yến sào tinh chế cũng tiềm tảng rủi ro mua phải yến giả từ Gelatin bì heo, mũ trôm, rong biển … Đặc biệt nhất, yến tinh chế được làm sạch lông bằng các hóa chất tẩy rửa để làm trắng hoặc cho đổi màu.

Yến nhập khẩu và chiêu trò làm giả chuyên nghiệp

Theo thống kê số liệu gần đây, nhiều yến giả kém chất lượng được nhập hầu hết ở khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Inonesia, Thái Lan, Campuchia đưa về Việt Nam được tẩy trắng làm sạch lại pha trộn biến thành yến Việt. Yến sào nhập khẩu làm giả khá tinh vi nhằm thu lợi bất chính. Rõ nét nhất, các bạn có thể ra khu chợ lớn sẽ thấy yến sào ở đây có giá vô cùng rẻ không hề có nguồn gốc xuất xứ khi đề cập đến.

Bạn có thể xem phóng sự “Thương trường muôn mặt” của HTV nói về thực trạng yến thật, yến giả tại Việt Nam

Yến trắng nõn nà hoặc yến huyết được phù phép bởi sự kỳ diệu của những phương pháp sử dụng thuốc tẩy, hóa chất hoặc ủ phân hiện đang được sử dụng khá phổ biến. Vì nhiều lý do chưa có sự quản lý cho nên vấn đề đến nay chưa được giải quyết để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Theo bác sĩ Trần Ngọc Lưu Phương (Giảng viên ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch), mức độ nguy hiểm nếu người sử dụng yến sào có pha hàm lượng NITRIT cao có thể gây ra ung thư do nhiễm hóa chất phẩm màu, hàm lượng Nitrit v.v…

yến sào sử dụng thuốc tẩy gây ung thư

Cách nhận biết sử dụng thuốc tẩy, hóa chất

Để bảo vệ mình trước nguy cơ mua phải tổ yến giả độc hại có hóa chất, Pimira xin mạn phép chia sẻ một số cách nhận biết yến sào sử dụng thuốc tẩy và hóa chất để phòng tránh:

Tổ yến có mùi lạ

Tổ yến tự nhiên có mùi vị tanh thoang thoảng tự nhiên (mùi biển nhẹ). Một khi tổ yến ngâm qua hóa chất, mùi vị này sẽ biến mất và được thay vào đó mùi đặc trưng hôi nồng khó chịu của hóa chất. Câu hỏi đặt ra làm sao né được mùi này để cho khách hàng không dễ nhận ra.Một mánh lới đơn giản, người bán sẽ dùng lòng trắng trứng pha loãng quét lên nhằm tạo mùi tanh tương tự lấn át đi mùi hóa chất.

Yến sào có mùi hôi hoặc mùi lòng trắng trứng

Tổ yến bị đổi màu bất thường

Tổ yến bị đổi màu thường có dấu hiệu có những đốm xám bẩn, không đều và thiên hướng vàng ngà. Lỡ may, nếu bạn lỡ mua về khi ngâm có hiện tượng bị chai sần lại, thời gian nở ra rất lâu vả không nở nổi. Người bán tư vấn thường lấy lý do ngâm 3 đến 4 tiếng và chưng từ 2 đến 4 tiếng sợi yến mới nở do đây là yến chất lượng như yến đảo.

So sánh tổ yến thật với tổ yến giả độc hại

Pimira khẳng định, các sợi yến rất nhanh mềm,nở tơi đều sau khi ngâm nước. Yến sợi sau khi chưng nở bung ra nhiều hơn nhìn cực kỳ hấp dẫn và ngon. Riêng tổ yến có sợi bị chai sạn như hình trên thì có thể đã sử dụng thuốc tẩy làm sạch lông, làm mới thành màu trắng nhìn rất đẹp. Các bạn nên cẩn trọng xem xét trước khi quyết định mua

Video youtube nguyên nhân tổ yến bị đổi màu 

[related_post_one]

Mong rằng bài viết “Cách nhận biết yến sử dụng thuốc tẩy, hóa chất” sẽ giúp nhiều khách hàng có thêm những kỹ năng phòng tránh được các sản phẩm yến giả. Yến sào PIMIRA chỉ mong góp 1 sức nhỏ vào thị trường yến sào giúp bảo vệ khách hàng trở thành “Người tiêu dùng thông thái” trước sự bủa vây hàng loạt tổ yến độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính đồng bào mình

Yến thật không sợ thử

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhân viên sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ, giải đáp mọi thông tin

GIÁ 399K

Vàng thật không sở lửa - Yến thật không sở thử

Đăng ký ngay

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP

Fanpage công ty

Yến sào Pimira

Gọi đến hotline

0915.070.772

Trả lời