fbpx

Hướng dẫn bảo quản Yến Tinh và Yến Thô PIMIRA

Vì được sấy khô giòn bằng máy sấy lạnh thăng hoa nên sản phẩm yến thô và yến tinh PIMIRA bảo quản được ở nơi khô ráo, thoáng mát từ 2 đến 3 năm.

Tuy nhiên việc sử dụng trong 1 khoảng thời gian ngắn hơn cho cả gia đình mình thì sẽ tốt hơn, vì sản phẩm sẽ mới, dinh dưỡng cao tránh để quá lâu lỡ không may độ ẩm môi trường cao mà bạn không đậy kín sẽ dẫn đến ẩm mốc =>  phung phí.

Bảo quản tổ yến tinh

Vậy nên Tổ Yến cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát, không nên để những góc tối khó phát hiện ( dẫn đến quên không sử dụng), tránh ánh nắng mặt trời vì khi ở nhiệt độ cao sẽ phá vỡ cấu trúc của tổ yến ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng vì trong tổ yến sẽ có 1 số chất sẽ bị tác động dưới dạng nhiệt phân ( 1 cách hiểu theo hóa học )

Đặc biệt những vùng có khí hậu ẩm ướt, độ ẩm cao thì bạn cần cẩn thận hơn sau mỗi lần lấy tổ yến, nhớ đóng nắp hộp thật chặt.

Có 1 số kinh nghiệm từ ông bà hay làm như mình thường thấy bà nội sẽ để các loại hạt khô như lạc, đậu xanh vào các hũ thủy tinh và đậy kín nắp. (bên ngoài sẽ được bọc lại bởi 1 lớp báo khô)

Nên bạn có thể áp dụng cách này với tổ yến xem lọ thủy tinh có khả năng bảo quản tốt hơn những tác động từ môi trường không nhé.

Lưu ý: nếu vô tình làm ẩm ướt thì các bạn nên quạt thật khô sau đó đậy kín nắp và bảo quản

Cách bảo quản tổ yến sau khi ngâm hoặc sau khi nhặt lông

Yến sau khi nhặt lông nếu không chưng hết 1 lần, bạn có thể chia nhỏ và bỏ vào các túi zíp nhỏ.
Ví dụ như căn 1 tuần sẽ chưng 1 túi nhỏ, tránh việc bảo quản chung 1 chiếc túi lớn đến lúc rã đông lại mất thời gian, sau đó lại mất thời gian và nhiệt điện để làm lạnh lại từ đầu

Hướng dẫn bảo quản tổ yến thô

Trên mỗi tổ yến PIMIRA thường có số gr cụ thể nên bạn cũng rất dễ ước lượng.

Ví dụ :

  • 1 tổ tinh 10gr sẽ chưng lên và chia thành 8 đến 10 hũ
  • Ví dụ 1 Tổ thô 10gr sau khi nhặt sẽ thất thoát khoảng 20% bạn sẽ dựa vào đó và căn chừng ( khoảng 6 hũ chẳng hạn )
  • Bảo quản ngăn mát nhiệt độ khoảng 4 độ C trong vòng 1 tuần đến 10 ngày
  • Bảo quản ngăn đông: 3 tháng

Lưu ý: không phơi hoặc sấy khô Tổ Yến bằng ánh sáng mặt trời, lò nướng, lò viba ở nhiệt độ cao vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng

PIMIRA có chương trình mua tổ Yến khối lượng ít từ 10GR trở lên giúp khách hàng cân bằng kinh tế để có thể sử dụng sản phẩm

Đồng thời cũng không lo ngại khi bảo quản vì sẽ dùng trong thời gian ngắn

Trả lời