fbpx

NÊN MUA YẾN SÀO LOẠI NÀO 

  • Trên thị trường hiện này có bao nhiêu dòng sản phẩm Yến Sào
  • Nên mua Yến Sào loại nào 
  • Mua của thương hiệu nào tốt nhất 

PIMIRA mời bạn đọc tìm hiểu một số thông tin sau 

Hiện nay trên thị trường có 4 dòng sản phẩm căn bản về Yến Sào đó là Yến Thô, Yến Tinh, Yến Hũ và  Yến Tươi

Nhưng các bạn biết rằng, dù trên thị trường có bao nhiêu dòng sản phẩm từ Yến Sào thì nó đều xuất phát từ sản phẩm cốt lõi đó là Tổ Yến Thô.

Tổ  Yến Thô là gì ? Đó là Tổ Yến được hái trực tiếp từ nhà yến xuống ( hoặc được khai thác ngoài vùng biển đảo ), tổ Yến Thô được chim bố và mẹ xây nên để đẻ trứng và sinh con, đến lúc chim non có thể bay đi được chúng ta sẽ thu hoạch tổ này, chính vì vậy Tổ  Yến Thô sẽ lẫn tạp chất như lông chim non, cát bụi, phân rêu.

Qua đó các bạn biết, để sở hữu 1 dòng sản phẩm  Yến Sào tốt thì chúng ta cần có những tổ yến thô chất lượng . Vậy như thế nào là 1 tổ yến thô đảm bảo chất lượng. Yến Sào Pimira xin phép đưa ra một số tiêu chí giúp bạn đọc tìm hiểu.

Tổ yến Thô PIMIRA

 

1.Hái tổ nhân văn

(Hái tổ nhân văn là hái tổ vào đúng mùa sinh sản chim yến theo chu kỳ 1 năm 3 lần ) vì có trường hợp sẽ khai thác tổ yến khi chim bố và mẹ vừa xây xong tổ và chưa kịp đẻ trứng ( khi phát hiện ra tổ của mình đã bị hái lúc đó 1 là chúng sẽ gấp rút làm lại tổ mới hoặc sẽ đẻ nhờ vào 1 cái tổ khác ). Việc hái tổ như thế này sẽ làm cho chim yến dễ bị kiệt sức và tổ yến tuy sạch hơn do chim non chưa vào ở , nhưng điều này cũng dễ dẫn đến mất cân bằng trong hệ sinh thái loài chim Yến Tổ Yến được hái đúng quy trình sinh sản sẽ mang đến cho bạn chất lượng tối ưu trong từng Tổ Yến.

2. Sau khi được hái đúng quy trình sinh sản, Tổ Yến Thô cần được phân loại tổ yến khoa học, rõ ràng

  • Tổ Yến Thô sau khi được thu hoạch sẽ được phân loại dựa vào hình thức, khối lượng, màu sắc (Tổ to, dày, sạch hơn màu ngà thường sẽ có giá cao)
  • Tổ yến già
  • Tổ yến non

Việc phân loại kỹ lượng này sẽ giúp khách hàng chi trả đúng với giá trị mình nhận được.

3.Tổ Yến được sấy khô giòn hoàn toàn ( giúp lợi về kinh tế cho khách hàng )

Các bạn biết rằng tổ yến thô khi thu hoạch từ nhà yến chúng ta thường phải xịt ẩm để tránh vỡ vụn nhiều khi hái, đồng thời do môi trường tác động vào nên tổ yến cũng có độ ẩm tương đối. Vì thế trước khi trao đến tay khách hàng tổ yến phải được làm sạch sơ qua và sấy khô lạnh hoàn toàn để tổ yến được khô giòn giúp khách hàng lợi về kinh tế.

(Vì đối với  1 sản phẩm có giá tương đối cao như Yến Sào nếu như hơi nước chưa bốc hơi hoàn toàn giá sẽ bị nâng lên khá nhiều. Kèm theo nếu không đảm bảo được độ khô giòn, Tổ Yến độ ẩm cao khi khách hàng mua về bảo quản sẽ dễ bị nấm mốc)

Sau khi đã hiểu được một số tiêu chí trên bây giờ yến sào Pimira sẽ giúp bạn chọn lựa loại nào trong 4 loại Yến Thô, Yến Tinh, Yến Hủ, Yến tươi.

Tổ Yến Thô : Nếu lúc nào các bạn có thời gian rảnh rỗi hãy ít nhất 1 lần trải nghiệm dòng Tổ Yến Thô để được trực tiếp thấy được loài chim yến đã xây lên những tổ yến như thế nào, đồng thời khi mua tổ Yến Thô khách hàng sẽ dễ dàng tin đây là 1 sản phẩm thật 100 %.

Tổ Yến Tinh : là tổ yến đã qua quá trình ngâm nước nhặt lông từ Tổ Yến Thô và đã được sấy khô giòn hoàn toàn, xét về kinh tế thì Yến Thô và Yến Tinh giá gần như là tương đương nhau bởi vì khi mua 1 hộp cũng khối lượng, cùng được tạo ra từ 1 loại tổ Yến thì giá yến tinh bao giờ cũng đắt hơn yến thô. Nhưng tổ yến thô sau khi trải qua quá trình ngâm nước nhặt lông cũng sẽ bị giảm đi 1 phần khối lượng vậy nên nói về giá trị Yến sào bạn sử dụng được là gần như tương đồng.

Tổ Yến Tinh PIMIRA

Tuy nhiên nhưng khách hàng thích tiện lợi sẽ mua yến Tinh về chỉ việc ngâm tổ yến và chưng cũng như khi làm quà sẽ tiện lợi hơn cho người được tặng. Và khi mua yến tinh bạn nên lưu ý xem tổ yến có bị làm tăng trọng khối lượng do có thể bị độn những chất như lòng trắng trứng, quét nước đường …

Và với cuộc sống bận rộn như hiện nay, khi đã tin tưởng thì Yến Tinh dường như là lựa chọn được đánh giá nhiều hơn vì sự tiện lợi, nhanh chóng.

Yến tươi : là sản phẩm được tạo ra từ Tổ Yến thô sau quá trình ngâm nước và nhặt lông, lúc này sản phẩm chưa được sấy khô giòn.( nên cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh đảm bảo ). Khách hàng mua về là có thể thêm lượng nước vừa phải và chưng liền. ( không phải ngâm tổ yến như Yến Tinh )

 

Yến hũ: Là sản phẩm đã được chưng cách thủy, tạo thành những hủ yến tiện lợi, nhỏ nhắn dễ sử dụng, các bạn chỉ cần mở nắp  và thưởng thức.

Các bạn có thể mua yến hũ nếu trong số tiền mấy trăm nghìn đồng nhưng xét về nếu dùng lâu dài thì sản phẩm yến hũ sẽ đắt nhất bởi vì do quá trình đóng gói, hủ yến, bao bì, và phí ship nhiều lần.

Yến hũ tươi PIMIRA, món quà ý nghĩa tặng người thân

 

Hy vọng với bài viết này các bạn hiểu hơn được về Tổ Yến và có thể chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp

 

 

Trả lời