fbpx

Người ăn Chay có nên sử dụng Tổ Yến

Trước đây có rất nhiều câu hỏi được đặt ra trên các diễn đàn online, cũng như trong cuộc sống hàng ngày là ” Người ăn chay có ăn được trứng, hay uống được sữa”

Có 1 số người đã ăn chay lên đến 10 năm vẫn băn khoăn trước câu hỏi này. Vậy vấn đề đặt ra, các bạn cần 1 bằng chứng khoa học hay 1 niềm tin với tôn giáo hay niềm tin với chính suy nghĩ riêng của mỗi cá nhân.

Và hôm nay Yến sào PIMIRA xin phép đưa ra ý kiến riêng nhằm giúp các bạn tham khảo và có quyết định cho bản thân mình.

Theo một bằng chứng khoa học “theo các nghiên cứu Tổ Yến không có thành phần cấu tạo giống như động vật. Trong Yến Sào không có axit amin Hydroxylysine, đây là axit amin chiếm phần lớn thành phần cấu thành collagen trong cơ thể động vật”

Link tham khảo: https://soha.vn/cu-dan-mang/an-chay-co-duoc-an-trung-uong-sua-khong-20130416092401527.htm  

Qua đó bạn thấy rằng ngoài bằng chứng khoa học về cấu tạo có trong Tổ Yến thì đây là 1 vấn đề khá nhạy cảm, nó phụ thuộc vào quan điểm của từng người.

Hiểu đơn giản rằng có những câu hỏi đặt ra không phải để nói ai đúng, ai sai mà đơn giản chỉ là quan điểm cá nhân của mỗi người miễn sao bạn cảm thấy vui vì điều bạn lựa chọn.

Thực tế cho thấy có bạn sẽ ăn chay và không theo Đạo Phật, có bạn theo Đạo Phật nhưng vẫn không ăn chay trường. Có bạn ăn chay những vẫn sử dụng Tổ Yến và ngược lại!

Các bạn biết rằng Tổ Yến được xây lên bằng nước bọt của loài chim Yến ( là 1 loài động vật ). Chim Yến làm nên cái tổ này để đẻ trứng và sinh con, sau khi chim non lớn khôn và bay đi, chiếc Tổ này sẽ được hái xuống để sử dụng cho việc chăm sóc sức khỏe.

Về mặt giá trị dinh dưỡng được đánh giá rất cao của Tổ Yến, qua thực tiễn hàng trăm năm kèm theo nghiên cứu khoa học ngày nay đã chỉ ra với hơn 100gr Yến Sào thì trong Yến Sào chứa khoảng 50 đến 60% protein là nguồn năng lượng chính và Yến Sào có chứa các chất như aspartic(4,69%) và proline (5,27%) giúp phát triển và phục hồi các mô, cơ, da, các tế bào và có khả năng chống lão hóa, phòng chống sạm da, nám da và giúp cho làn da khỏe mạnh, căng mịn.

VẬY NGƯỜI ĂN CHAY CÓ DÙNG ĐƯỢC TỔ YẾN

Sau khi đọc qua các nghiên cứu khoa học, thì việc sử dụng hay không nó nằm ở chính các bạn.

Trong mỗi chúng ta có 2 khía cạnh đó là giá trị tinh thần và giá trị về thể chất.

  • Giá trị tinh thần đến từ việc chúng ta đối diện như thế nào với những tác động cảm xúc từ môi trường, sự việc xung quanh
  • Giá trị thể chất là việc chúng ta chăm sóc sức khỏe của mình như thế nào ví dụ tập thể dục, giờ giấc sinh hoạt, ăn uống.

Ăn chay là 1 việc tốt, giúp cho cơ thể nhẹ nhàng, healthy hơn ( hạn chế được việc ăn quá nhiều thịt, môi trường sống sẽ tốt hơn), và khi bạn ăn chay thường xuyên mà vẫn cảm thấy cơ thể mình khỏe mạnh, 1 tinh thần thoái mái thì quả là 1 điều rất tuyệt vời.

Nếu các bạn cảm thấy mình luôn giữ được 1 tinh thần tốt, việc ăn chay trường vẫn đem đến cho bạn 1 làn da tươi sáng, luôn cảm thấy năng lượng khỏe mạnh thì cũng không nhất thiết phải bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng khác như Tổ Yến ( vì tuy rất tốt và đã được khoa học chứng minh nhưng nếu khi đang phân vân, băn khoăn và chưa có câu trả lời xác đáng cho chính mình thì tốt nhất là không nên sử dụng ) vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần của bạn.

Còn đối với những bạn thấy rằng việc ăn chay trường chưa đủ để các bạn có một sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn cho công việc, cuộc sống và bạn nghĩ Tổ Yến có thể giúp bạn cân bằng lại điều đó thì hãy sử dụng để mình cảm thấy khỏe hơn và làm nhiều việc ý nghĩa.

Tổ Yến Pimira

Sử dụng Tổ Yến hay không là tùy vào quan điểm của bạn

Ngoài tham khảo các chuyên gia về sức khỏe thì bạn cũng chính là vị bác sĩ của mình, bạn phải lắng nghe được cơ thể đang có dấu hiệu gì. Vì như bạn cũng biết có những người ăn chay nhưng cảm thấy cơ thể mình chưa thực sự khỏe mạnh thì việc bạn tìm đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng như Tổ Yến hay các loại thực phẩm khác là việc cần thiết.

Tổ Yến là 1 món quà thiên nhiên đã dành tặng cho con người, chúng ta chỉ hái tổ và xây lên những ngôi nhà an toàn, thoải mái cho chim Yến bay trở về nghỉ ngơi sau 1 ngày dài  ( ví dụ về sáng chế đà tổ Pyramid của PIMIRA là 1 phát minh tạo ra được những tiêu chí trên cho loài chim Yến). Và việc hái tổ nhân văn được thực hiện khi chim non cất cánh và bay đi dạo chơi, kiếm ăn cùng chim bố mẹ, điều này sẽ không làm mất đi hệ cân bằng sinh thái của loài chim Yến.

Ăn chay là 1 việc rất tốt, PIMIRA thấy rằng nếu như chúng ta không thể ăn chay trường thì cũng nên hướng đến một chế độ ăn uống nhẹ nhàng, khỏe mạnh hơn như thực đơn hàng ngày chứa nhiều rau xanh, trái cây, bổ sung các loại hạt và hạn chế ăn thịt ( nếu tính chất công việc không quá cần thiết ).

Nhưng dù chế độ ăn uống như thế nào thì các bạn cần biết cân bằng để phù hợp với sức khỏe của bạn, miễn sao bạn cảm thấy mình đang khỏe mạnh, da dẻ sáng đẹp, đảm bảo được tinh thần để làm việc, cống hiến có ích cho xã hội.

Tính phù hợp là điều quan trọng, ăn chay tuy là 1 việc tốt nhưng cần đảm bảo sức khỏe của chính mình.

Sử dụng Tổ Yến hay không là tùy ở niềm tin và quan điểm của các bạn. Hãy làm điều mà tinh thần được thoải mái nhất 🙂

Yến Sào PIMIRA chúc các bạn mạnh khỏe!

Trả lời