fbpx

QUY TRÌNH SẢN XUẤT YẾN HŨ

Yến hũ của PIMIRA

Bảo tồn vi chất mới là ưu tiên.

Khử khuẩn, sấy hũ trước tiên

Cân Yến đủ lượng, đóng liền đúng cân

Thanh trùng Pasterzation

Vi chất nguyên vẹn đâu cần phải lo

Yến thơm sợi nở thật to

Có đơn chưng mới gửi cho khách hàng.

Khi mua Yến hũ tiêu chí nào là quan trọng nhất?

Điều chắc chắn đầu tiên của Yến hũ chính là sự tiện lợi, điều không thể bàn cãi vì không hẳn trong chúng ta ai cũng biết cách chế biến tổ Yến như thế nào cho phù hợp, lỡ như mua nguyên cái tổ Yến về cũng hì hụi chế biến xong rồi thành quả lại không như mong muốn thì chẳng hóa công toi hoặc khi chúng ta cần mua Yến để tặng người thân, người bệnh hay đối tác thì Yến hũ chính là sự lựa chọn hoàn hảo vì chúng ta cần là có ngay, có thể sử dụng được liền mà không tốn thời gian lặt lông, chưng Yến.

Yến hũ có thể “nhanh – gọn – tiện” nhưng luôn tồn tại hai mặt của một vấn đề, để mà đáp ứng được sự tiện lợi một cách liên tục, thường các doanh nghiệp sẽ chú trọng vào việc tăng thời hạn sử dụng cho Yến hũ vì vậy có thể các bạn sẽ mua phải những sản phẩm kém chất lượng hoặc có vấn đề về hạn sử dụng.

Tuy nhiên, điều quan trọng quyết định nên một hũ Yến chất lượng là hũ Yến đấy thành phần phải đúng là Yến thật, đảm bảo toàn vẹn vi chất như bạn đang chưng tổ Yến để dùng nhưng điều này ít người để ý đến. Và giá trị thực sự của những đồng tiền bạn bỏ ra để mua Yến hũ chính là vi chất có trong sản phẩm chứ không phải là cái bao bì bắt mắt.

Nếu là bạn, bạn sẽ chọn tiêu chí nào?

Thực trạng Yến hũ trên thị trường hiện nay đang như thế nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu cho sự tiện lợi của khách hàng, các công ty sản xuất Yến hũ trên thị trường hiện nay đầu tư ưu tiên vào hạn sử dụng nhằm đạt lợi nhuận cao. Đồng thời để đáp ứng được số lượng lớn sản phẩm nhằm rải đều trên các kênh phân phối bán hàng để đạt doanh thu, chạy theo lợi nhuận thật nhanh. Thế nên, để ưu tiên hạn sử dụng họ không cần trữ lạnh để giảm chi phí kho.

Đồng thời, để đạt sản lượng lớn, hầu hết các doanh nghiệp dùng máy chưng Yến ở áp suất cao và nhiệt độ cực cao hơn 150º C. Ưu điểm của thiết bị này là rẻ tiền, có thể chưng Yến theo hình thức công nghiệp hàng loạt với chi phí sản xuất thấp. Bên cạnh đó, lợi ích lớn nhất của thiết bị này là tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn giúp tăng được hạn sử dụng lên tối đa.

Tuy nhiên, “lợi thì có lợi nhưng chất chẳng còn”, nhược điểm của thiết bị này là do dùng nhiệt độ cao để chưng Yến dẫn đến dưỡng chất cũng bị phá huỷ hoàn toàn cấu trúc collagen tự nhiên của tổ Yến. Lúc này Yến nào có khác gì nước Yến giải khát đóng lon đâu, chẳng qua khác nhau được cái bao bì và nhãn hiệu.

 

Bên cạnh đó, nếu sử dụng máy chưng công nghiệp đúng chuẩn quy trình Paster vẫn có một vấn đề là khi chiết rót sẽ không đều sợi yến khi vào hũ như việc cân yến cho từng hũ và khó giữ nguyên được sợi yến. Và sẽ rất kém khả thi nếu muốn giữ  nguyên sợi yến đẹp và hàm lượng yến đong vào hũ đúng khối lượng và đều từng hũ. Đặc biệt, với thiết bị này sẽ gia tăng chi phí đầu tư vô cùng lớn cho nên sẽ rất ít doanh nghiệp sử dụng thiết bị này.

Chắc chắn các bạn sẽ choáng ngợp các sản phẩm Yến hũ hiện nay trên thị trường bởi độ đa dạng sản phẩm. Không ít lần mình cũng khá sốc khi thấy hũ Yến rẻ lắm mà to vật vã luôn, cũng có khi thăm hỏi người thân mình cũng mua Yến hũ để biếu vì bao bì cũng bắt mắt đấy, nhìn cũng sang trọng mà giá cũng mềm mại nữa. Rồi lắm khi đi mua sữa cho con cũng  tiện tay lấy luôn mấy hũ Yến sẵn trên kệ nào hương vani, hương dâu tùm lum loại. Và kết quả cho những lần mua đấy các bạn cũng biết rồi đấy, Yến nó ngọt lừ mà cũng có phải Yến đâu, có cả nha đam và mủ trôm trong đấy nữa. Chắc nhà sản xuất người ta cũng pha tỉ lệ 1:1 ấy, nhưng chắc là 1g Yến với 1 lit nước chưa tính hương liệu :)) Thật sự, những lần đấy chỉ biết trách mình ham rẻ rồi lại thấy tiếc tiền mà chưa chắc Yến hũ mình mua tặng cho người thân hay người bệnh họ đã dám dùng. Đúng là “lợi bất cập hại”!

 

Thế nào là Yến hũ được sản xuất đúng chuẩn chất lượng?

Như đã đề cập ở trên, một hũ Yến chất lượng là hũ Yến đấy thành phần phải đúng là Yến thật, đảm bảo toàn vẹn vi chất như bạn đang chưng tổ Yến để dùng. Vậy để có một sản phẩm Yến hũ chất lượng thì phải làm như thế nào?

Đối với PIMIRA không có máy móc hoành tráng hay quá hiện đại mà quy cách sản xuất còn khá thủ công tuy nhiên, điều đặc biệt là PIMIRA áp dụng đúng nguyên lý PASTER trong việc sản xuất Yến hũ.

Vấn đề đảm bảo vi chất tối ưu cho sản phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được PIMIRA chú trọng hàng đầu.

Tất cả nhân viên của PIMIRA luôn được trang bị dụng cụ bảo hộ như nón, khẩu trang, găng tay để đảm bảo vệ sinh khi chế biến.

Đầu tiên, tất cả hũ đựng Yến đều được rửa sạch, lau khô và cho vào tủ sấy nóng qua tia UV và máy Ozone để tiệt trùng vi khuẩn hoàn toàn.

Yến sẽ được cân và cho vào hũ đúng liều lượng, đủ lượng Yến và chính xác.

Tiếp theo là sử dụng nguyên lý thanh trùng Pasteurization – là công nghệ thanh trùng sản phẩm bằng cách gây sốc nhiệt để tiêu diệt vi khuẩn và bảo vệ trọn vẹn được các vi chất quý có trong tổ Yến (tương tự như công nghệ thanh trùng sữa bò tươi)

Hũ Yến được gia nhiệt ở nhiệt độ tiêu chuẩn 90-95⁰C, ở nhiệt độ cao hơn 95⁰C dưỡng chất quý và các axit amin có trong tổ Yến sẽ bắt đầu bị phá vỡ cấu trúc. (Đó là lý do tại sao dân gian thường chọn cách chế biến yến là chưng cách thuỷ)

Sau khi nhiệt độ Yến trong hũ Yến đạt 90⁰C thì tiến hành ủ lạnh ngay, giảm nhanh nhiệt độ hũ Yến xuống dưới 2⁰C nhằm đảm bảo vi chất yến trong sản phẩm.

Thêm một điểm đặc biệt trong sản phẩm Yến hũ của PIMIRA là sản phẩm luôn đảm bảo tươi mới, khi có đơn đặt hàng mới sản xuất và giao tới tay khách hàng. Sản phẩm sẽ luôn đàm bảo độ thơm ngon trong từng sợi yến.

Hơn nữa, PIMIRA không chạy đua theo doanh số và lợi nhuận, vấn đề bảo tồn vi chất tối ưu trong từng hũ Yến mới là tiêu chí đặt lên hàng đầu nên đối với các sản phẩm của PIMIRA Không sử dụng chất bảo quản và không dùng lượng đường quá cao để tăng hạn sử dụng.

 

Với quy trình sản xuất khoa học, PIMIRA đảm bảo rằng hương vị Yến hũ của chúng tôi luôn thơm ngon như chính tổ Yến được tự tay chưng ra vậy.

Sẽ không khó để nhận ra sự khác biệt của Yến hũ PIMIRA ngay tư khi bạn mở nắp, mùi thơm thoang thoảng tanh biển nhẹ của Yến không thể lẫn vào đâu được. Đặc biệt, với quy trình sản xuất Yến hũ của PIMIRA tuyệt đối không sử dụng bất kì hương liệu đi kèm nào vì thế các bạn có thể dễ dàng cảm nhận một cách chân thực nhất độ nguyên chất trong từng sợi Yến.

Và tất nhiên “trăm thấy không bằng một thử”, ngay cả với sản phẩm tổ Yến chúng tôi cũng không ngại khi bạn muốn mua thử dù chỉ 1 tổ, vậy nên các bạn đừng ngần ngại khi trải nghiệm thử Yến hũ của PIMIRA vì đối với chúng tôi đem lại được món quà thiên nhiên tới tay các bạn một cách trọn vẹn những điều tinh túy là hạnh phúc nhất và PIMIRA chắc chắn rằng sẽ làm bạn hài lòng!

 

BANNER

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.