fbpx

Tiêu chí cần biết khi chọn mua tổ yến thô

Trước khi đi vào chi tiết về tiêu chí để chọn những Tổ Yến Thô chất lượng, bạn hãy cùng PIMIRA tìm hiểu về  những địa điểm có thể mua tổ yến Thô trên thị trường

1. Mua trực tiếp từ nhà yến và tổ yến chưa qua quá trình xử lý như khử trùng, làm sạch….
2. Mua hàng trên thị trường từ người thu mua  nhưng không rõ nguồn gốc nên nếu không trang bị kiến thức về Tổ Yến sẽ   dễ bị  mua phải hàng kém chẩt lượng, hàng giả, pha trộn nhiều tạp chất.
3. Mua từ  công ty TNHH, có địa chỉ cửa hàng rõ ràng

Những điều cần biết khi chọn tổ yến thô - PImira

Vậy khi có ý định mua tổ yến Thô để sử dụng cho gia đình, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm vì nếu các bạn không biết cách xử lý thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tổ yến lúc ngâm dễ bị dơ do phân rêu và cát bụi hoặc chưa được khử trùng triệt để,  việc này vô tình ảnh hướng đến sức khỏe của bạn.

 Lý do nên chọn mua Tổ Yến từ công ty 

Khi chúng ta mua trực tiếp tại các nhà yến hay từ những ngừơi thu mua trên thị trường thì sẽ có những yếu tố gặp phải như sau:
• Tổ yến còn rất nhiều sợi sơ mướp ở phần bụng.
• Tổ yến chưa được làm sạch và khử trùng.
•  Độ ẩm trong tổ yến cũng rất cao.
• Phía chịu trách nhiệm cho việc đổi trả không có, không đảm bảo

Vậy nên hãy chọn lựa cho mình một nơi uy tín để mua hàng👉 được phép đổi trả, hoàn tiền, có địa chỉ công ty rõ ràng, có người chịu trách nhiệm, và thâm niên hoạt động, lịch sử của công ty là điều các bạn  cần quan tâm.

Là đơn vị cho ra đời nhiều sáng chế trong việc sáng tạo xây dựng nhà Yến, là đơn vị tư vấn hàng chục căn nhà yến tại tỉnh phía Nam, sở hữu hệ thống nhà yến của riêng công ty cũng đồng thời là công ty phân phối sản phẩm yến sào đóng hộp (qua hệ thống máy móc hiện đại) PIMIRA là đơn vị uy tín để các bạn trao gửi niềm tin.

mô hình đà bê tông Pyramid do công ty thực hiện

Trước đây PIMIRA  phân loại tổ yến Thô theo 1 số tiêu chí sau

• Tổ yến thô góc: tổ yến làm ở góc nhà 90 độ, tổ yến ở đây hơi nhỏ, có hình giống hình tam giác, thường dơ hơn so với loại yến khác (có thể là tổ non và tổ già)
• Tổ yến thô non: do những chú chim non nhả tổ, màu sắc thường trắng tinh, lưng tổ gân tổ, đế tổ mỏng, chân tổ nhỏ.
• Tổ yến thô già là những tổ yến do những chú chim già nhả tổ, lưng tổ và gân tổ dày, đế tổ, chân tổ to, đẹp
• Tổ yến thô già đặc biệt sẽ được chọn từ những tổ thô già với tiêu chí tổ to nhất, dáng tổ tròn đẹp, ít lông hơn, đế và chân tổ to hơn thô già.
Nhưng hiện tại PIMIRA rút lại chỉ còn 3 loại tổ thô: Thô Non, Thô Già và Thô Già Đặc Biệt. Lý do bỏ đi Yến Thô Tổ Góc là vì loại này thường có hình thức ko được đẹp, nhiều lông măng,…., khó sơ chế hơn nên khi nhặt tại nhà các bạn có thể nhặt quá lâu ( do không phải thợ chuyên sâu) nên có thể làm mất nhiều vi chất, hao hụt rất nhều.

 Tiêu chí chọn mua tổ Yến Thô

• Sạch
• Khô
• Già hay Non (vi chất dinh dưỡng)

Yến thô Pimira

Hình ảnh thực tế tổ yến thô ở PIMIRA

Thứ nhất kiểm tra xem phần bụng tổ yến ( xem phần ruột, những sợi xơ mướp đã được làm sạch hết chưa, phần cát bụi, vỏ trứng, phân rêu đã được cắt bỏ=> điều này sẽ tiết kiệm về mặt kinh tế cho bạn, giúp bạn giữ lại phần yến ngon nhất cũng như an toàn khi sử dụng )
Tổ yến sấy khô giòn, bẻ nghe giòn tan, và vô tình làm rơi sẽ rất dễ vỡ là tổ yến: mua loại này cũng sẽ tiết kiệm kinh tế cho bạn.
Tổ yến ít lông, to, đẹp sẽ có giá thành cao hơn
Tổ thô Già sẽ nhiều vi chất hơn, dai hơn so với Tổ thô Non

Việc phân loại rõ ràng khoa học như vậy hy vọng bạn chọn được sản phẩm phù hợp với kinh tế cũng như phù hợp với giá trị dinh dưỡng bạn mong muốn. Vì đó là tổ yến so với tổ yến còn nếu so Tổ yến với những thực phẩm khác thì giá trị dinh dưỡng của Tổ yến đa phần vượt trội hơn hẳn.

Trả lời