fbpx

Tổ Yến Thô Là Gì, Yến Thô Pimira có gì khác biệt

1. Hiểu về việc hái Tổ Yến Thô

Thật may mắn khi Việt Nam chúng ta được thiên nhiên ban tặng một dòng sản phẩm về sức khỏe được làm từ những chú chim Yến. Chim Yến là 1 loài chim tự kiếm ăn bằng cách bay lượn trên bầu trời và chúng ta chỉ xây những ngôi nhà chắc chắn kiên cố, an toàn sạch sẽ cho chim Yến về nghỉ ngơi, làm tổ và sinh con.

Trích dẫn nguồn : https://vi.wikipedia.org/wiki/Y%E1%BA%BFn_s%C3%A0o Dựa vào đặc tính làm tổ và sinh sản của chim yến, người ta thường thu hoạch tổ yến thô vào một trong 3 thời điểm:

  1. Khi chim Yến vừa làm tổ xong, chưa kịp đẻ trứng, Tổ thu hoạch lúc này thường nhỏ hơn những lúc khác do sau khi đã đẻ trứng chim Yến vẫn tiếp tục xây tổ dày thêm. Khi chim Yến chưa kịp đẻ trứng mà phát hiện ra mất tổ sẽ lập tực xây lại tổ mới.
  2. Khi chim Yến đã đẻ trứng nhưng chưa kịp nở, Tổ yến thu hoạch lúc này lớn hơn, ít tạp chất, nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến số lượng chim Yến do trứng không nở được.
  3. Khi chim non đã rời tổ, phương pháp này giúp bảo vệ số lượng chim Yến và hạn chế tối đa ảnh hưởng đến đời sống của chim Yến, vì chim non đã rời tổ có thể tiếp  tục nhân giống, còn chim bố mẹ vào mùa sinh sản sau sẽ xây lại tổ mơi. Tổ Yến thu hoạch bằng phương pháp này có khối lượng lớn nhất, tuy nhiên thường lẫn nhiều tạp chất như lông, phân, do chim non đã lớn lên trong Tổ yến     

Video hái tổ nhân văn

Câu chuyện về đặc điểm sinh sản của chim Yến cho các bạn thấy rằng, việc hái tổ yến Thô khi chim non đã rời tổ là phương pháp nhân văn. Và những người thợ hái tổ theo phương pháp này không những thể hiện cái tâm, sự biết ơn đối với những gì thiên nhiên ban tặng cho chúng ta 1 sản phẩm chăm sóc sức khỏe mà nó còn giúp ích không làm mất đi cân bằng của hệ sinh thái, giúp bảo tồn và phát triển đàn Yến.( Một số bài viết có nhắc đến sự đau thương của loài chim Yến đó là chỉ khi con người khai thác Tổ Yến không đúng cách, việc khai thác không đúng cách nên 1 năm có thể hái tổ từ 5 đến 6 lần, làm giảm chất lượng Tổ yến)

Vì vậy, khi hái tổ 1 năm 3 lần theo chu kỳ sinh sản của chim Yến thì những tổ yến thô được hái chắc chắn sẽ mang trong đó nhiều vi chất nhất giúp các bạn được sử dụng tối đa hiệu quả Tổ yến đem lại.

2. Tổ Yến Thô là gì?

Tổ Yến Thô là tổ Yến được hái trực tiếp từ nhà Yến xuống, Tổ Yến vẫn còn bụi cát, phân rêu và chưa trải qua quá trình nhặt lông.

Khi trao đến tay khách hàng Tổ Yến Thô sẽ được làm sạch khô và trải qua quá trình sấy khô.

Tổ Yến Thô Pimira

Nếu khách hàng có nhiều thời gian (vì Tổ yến Thô các bạn phải tự nhặt lông Tổ Yến) nên thử ít nhất 1 lần trải nghiệm cảm giác được cầm trên tay 1 tổ Yến do những chú chim Yến xây nên cũng thật thú vị, kèm theo khi chọn lựa sản phẩm yến Thô các bạn còn cảm nhận được sự nguyên sơ của Tổ Yến đồng thời dễ dàng tin tưởng là sản phẩm đúng chất lượng 100% thành phần Tổ Yến hơn.

3. Tổ Yến Thô Pimira có gì khác biệt không

Hái Tổ nhân văn đi kèm với cách chăm sóc, bảo vệ nhà yến để có những tổ yến Thô an toàn cho sức khỏe người dùng. Những chú chim Yến cũng giống như con người chúng ta vậy, cũng cần sống một môi trường trong lành, và khi được ở trong 1 ngôi nhà sạch sẽ, an toàn, chắc chắn sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn đúng vậy không?

( Hình ảnh nhà Yến)

Thấu hiểu và trăn trở với điều này, để biết  ơn loài chim Yến nhỏ nhắn về giá trị mà chim Yến mang lại, Pimira đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến và cho ra thị trường được 2 sáng chế về việc xây dựng nhà Yến đó là

  • Sáng chế lưới tổ treo
  • Sáng chế đà bê tông Pyramid (kim tự tháp)

Tại Pimira, theo chu kỳ 1 năm 3 lần những ” người thợ hái Tổ yến ” sẽ hái những Tổ Yến Thô từ nhà yến xuống, những người thợ hái tổ yến sẽ cùng nhau đánh giá, phân tích dựa vào đặc tính, hình thức, khối lượng Tổ Yến để phân loại sản phẩm sau đó những người thợ sơ chế Tổ Yến còn trải qua quá trình làm sạch cát bụi, phân rêu rất kỳ công, mất khá nhiều thời gian rồi đưa vào hệ thống sấy khô bằng quy trình làm lạnh, đóng gói kỹ lưỡng hy vọng trao đến tay khách hàng những Tổ Yến Thô bảo đảm về chất lượng.

(hình ảnh phòng sấy)

Đặc tính, vi chất như nào sẽ cần đến những phương pháp khoa học để phân tích (link khoa học đính kèm), ngoài ra nó còn có thể dựa vào kinh nghiệm của những người gọi Yến lâu năm và những người thợ tâm huyết với nghề kết hợp 3 yếu tố còn lại là

  • Hình thức, tổ yến già, tổ yến non
  • Độ sạch của Tổ Yến
  • Hình thức của lưng Tổ Yến
  • Độ dày của chân Tổ yến
Tổ Yến Thô Pimira

Từ đó chọn lọc, phân loại và đưa đến khách hàng sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như kinh tế của người tiêu dùng. Đó là tiêu chí phân loại tổ Yến Thô Pimira

Với? năm trong nghành gọi yến và xây dựng thương hiệu Pimira, sở hữu 4 căn nhà yến ở vùng phía Nam Việt Nam, Pimira khác biệt bởi sự tận tâm, chăm chú trong cách phân loại từng tổ Yến để khách hàng có thể trải nghiệm và đón nhận món quà thiên nhiên ban tặng phù hợp nhất với mình.

Khác biệt bởi vì cách hái tổ nhân văn, khác biệt trong cách chăm sóc và bảo vệ ngôi nhà chim Yến sinh sống và làm tổ, khác biệt bởi sự tận tâm, chăm chú trong cách phân loại từng Tổ yến để khách hàng có thể trải nghiệm và đón nhận món quà thiên nhiên ban tặng phù hợp nhất với mình.

Chèn bài:  “Video hướng dẫn nhặt lông yến và cách chưng yến”

4. Phân loại Tổ Yến Pimira

Với 4 tiêu chí phân loại đã nói ở trên, Pimira có 3 dòng sản phẩm yến Thô

Thô già đặc biệt: đẹp – đều 2 bên, cùi tổ đểu, trắng đục ít lông, gân bụng nổi gân lên dày, hình tổ đẹp

Thô già: màu trắng đục, cùi tổ hơi to, lưng tổ hơi đẹp so với Thô Già đặc biệt

Thô non: màu trắng trong, lưng tổ mỏng, cùi và đế tổ ít, đẹp

Tổ Yến Thô Pimira

Hình ảnh bảng giá sản phẩm

 

 

Hy vọng các bạn chọn lựa được những tổ yến thô phù hợp nhất với mình nhé!

Bấm số hotline 0915070772 hoặc inbox fanpgae YenSaoPimira để được tư vấn thêm về sản phẩm

Tặng kèm: nhip nhặt lông tổ yến thô, túi đường phèn và sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

 

Trả lời