fbpx

Tác dụng của Tổ Yến đối với người già

Tác dụng của tổ yến đối với người già

Trong bài viết này PIMIRA xin phép  chia sẻ với các bạn 1 số bài nghiên cứu được công bố trên các trang tạp chí nghiên cứu uy tín của thế giới ví dụ như NBCI hay Pubmed…. Từ đó các bạn có cơ sở để yên tâm mua cho cha mẹ, người thân mình sử dụng.

1.Khả năng chống lão hóa (anti aging)

Trong bài nghiên cứu “Edible bird’s nest enhances antioxidant capacity and increases lifespan in Drosophila Melanogaster.” của nhóm tác giả Guangzhou tại trường đại học dược quốc gia Trung Quốc thực hiện. Công bố trên chuyên trang khoa học NBCI nổi tiếng của Mỹ vào năm 2016, khẳng định Tổ Yến có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, làm tăng hoạt tính của enzyme chống oxy hoá và làm giảm hàm lượng các sản phẩm peroxidation lipid trong ruồi drosophila melanogaster.

Nhờ vào khả năng chống lão hóa này mà Yến Sào được xem như là thực phẩm tiềm năng chống lại những căn bệnh liên quan đến tuổi tác như bệnh Alzheimer ở người già.

 

Interestingly, dietary components with high antioxidants have shown promise in the prevention of aging and its related diseases like Alzheimer’s disease.
Nguồn: Link 1

2. Tăng cường kết cấu da

Tổ yến chứa colgagen và Tổ Yến cũng đã được chứng minh có “Yếu tố tăng trưởng biểu bì” (Epidermal Growth Factor) rất cao. Đây là lợi thế mà Yến Sào có thể được coi có lợi thế hơn Collagen trong việc tái tạo tế bào da, kích thích các làn da non thay thế kịp thời những tế bào chết, tăng độ ẩm cho da.

 

Evidence that epidermal growth factor is present in swiftlet’s (Collocalia) nest
Nguồn: Link 2

Đó là lý do tại sao những người lớn tuổi sau khi dùng Yến Sào từ 2 tuần đến 1 tháng, sẽ xuất hiện những kết quả rất tích cực trên làn da của họ. Làn da căng mịn, hồng hào có độ đàn hồi hơn; khuôn mặt nhìn năng lượng có sức sống hơn, tóc không còn rụng và giảm lượng tóc bạc.

3. Hỗ trợ điều trị sương khớp 

Viêm xương khớp là một căn bệnh thoái hoá mà kết quả đến từ sự hủy hoại của sụn. Chiết xuất Yến Sào có chứa các thành phần quan trọng, có thể làm giảm sự tiến triển của viêm xương khớp và giúp tái tạo sụn. Nghiên cứu dưới nhằm mục đích nghiên cứu ảnh hưởng của chiết xuất Tổ Yến đối với hoạt động catabolic và anabolic của các tế bào chondrocytes khớp ở người (HACs) được phân lập từ khớp gối của bệnh nhân viêm khớp. Và sau khi thực hiện những thí nghiệm thực nghiệm phức tạp, kết luận hùng hồn của bài nghiên cứu rằng Yến Sào là một tác nhân tiềm năng dùng để điều trị các bệnh về xương khớp.

https://pimira.vn/cong-dung-yen-sao-trong-phong-chong-benh-viem-xuong-khop/

 

“Edible Bird’s nest extract as a chondro-protective agent for human chondrocytes isolated from osteoarthritic knee: in vitro study”
Nguồn: Link 3

Trong kinh nghiệm tiếp xúc với khách hàng, Pimira đã được thăm hỏi 1 số trường hợp người già bị đa khớp sau khi ăn Yến thì họ cảm thấy đi đứng thoải mái hơn. Đó là sự thật hoàn toàn phù hợp với kết quả nghiên cứu trên.

4. Tăng cường sức chịu đựng – thể trạng

Yến Sào được chứng minh có chứa 18 loại amino acid, trong đó có đến 8 loại thiết yếu mà cơ thể ta không thể sản xuất. Ngoài ra, Yến Sào còn có nhiều loại  Protein hòa tan được trong nước, carbohydrate, các nguyên tố vi lượng như Natri, kali, calci, phốt pho tất cả những thành phần này đều đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường sức sống, sức chịu đựng và thể trạng của cơ thể.

Trích trong bài tạp chí khoa học “NUTRITIONAL PROPERTIES OF EDIBLE BIRD NEST ” được đăng vào năm 2013
Nguồn: Link 4

Ngoài những công dụng chính như trên, Tổ Yến còn rất nhiều tác dụng tích cực mà người già là đối tượng rất phù hợp để sử dụng nó hằng ngày.

Trên đây, là 4 công dụng mà người lớn tuổi được hưởng lợi rất nhiều từ Tổ Yến. Các bạn theo dõi các đường link và nghiên cứu tìm hiểu chi tiết hơn nựa nhé.

Yến Sào Pimira chúc các bạn khỏe mạnh!

Trả lời