fbpx

Bệnh Ung Thư có nên sử dụng Tổ Yến

Tổ Yến được biết đến là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và nó đặc biệt tốt đối với những người có thể trạng yếu. Tuy nhiên người bệnh ung thư có nên ăn  yến và có cơ sở khoa học nào chứng minh tác dụng của yến sào đối với người bệnh ung thư hay chỉ là những tin đồn. Thì hôm nay trong bài viết này Pimira sẽ đưa ra những dẫn chứng khoa học để trả lời cho câu hỏi “Bệnh nhân ung thư có nên ăn Tổ Yến?” Cả nhà cùng theo dõi nhé.

Yến sào ung thư

Bệnh nhân ung thư và Tổ Yến

Trước khi đi sâu vào các vấn đề: người mắc bệnh ung thư có nên ăn Yến Sào hay không? Hay ăn vào giai đoạn nào của bệnh là phù hợp? Thì Pimira xin chia sẻ với các bạn video công bố các nghiên cứu khoa học mới nhất về bệnh ung thư cũng như chỉ ra gốc rễ của căn bệnh này.

Nguyên nhân của bệnh ung thư là do sự tạo mạch vượt mức cân đối, tức tế bào được quá nhiều mạch máu đến nuôi làm nó phát triển nhanh hơn mức cho phép. Có những loại thực phẩm kích thích sự tạo mạch, tức làm cho mạch máu phát triển nhanh hơn. Cũng có những loại thực phẩm có thể ức chế sự tạo mạch. Vì thế các nhà nghiên cứu đang tiến hành tiếp tục nghiên cứu các loại thực phẩm có cơ chế ức chế tạo mạch, từ đó có một danh sách thực phẩm mà người ung thư có thể sử dụng để “BỎ ĐÓI” ung thư.

NHƯ VẬY việc bỏ đói ung thư không có nghĩa là bỏ luôn tất cả các thực phẩm dinh dưỡng. Mà chỉ từ bỏ các loại thực phẩm có cơ chế kích thích sự tạo mạch.

Người bệnh ung thư có nên ăn yến sào?

Hiện nay có hai luồng thông tin trái chiều nhau về việc liệu người ung thư có nên ăn Yến Sào hay không:

Luồng quan điểm thứ nhất: cho rằng người ung thư không nên ăn Yến Sào. Vì Yến Sào là thực phẩm dinh dưỡng cao nó sẽ nuôi tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Rất có thể sẽ khiến bệnh tình trầm trọng hơn.
Theo luồng quan điểm thứ 2: Yến Sào nổi tiếng là thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể con người và có giá trị dinh dưỡng thuộc hàng thượng hạng. Vì thế người bị bệnh ung thư rất nên dùng để có đủ dưỡng chất và tăng khả năng chống chọi với bệnh tật.

Hai luồng quan điểm này có thể nói bên nào cũng có lý của nó. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng tham khảo một số bài nghiên cứu khoa học sau đây để có thể câu trả lời nhé.

Ăn yến sào không làm tăng sinh tế bào ung thư

Một nghiên cứu khoa học được đăng tải trên Hindawi.com tạp chí khoa học, kỹ thuật và y học – uy tín thế giới chỉ ra rằng ăn yến sào hoàn toàn không làm tăng sinh tế bào ung thư.

Cụ thể trong các thí nghiệm kiểm tra sự tăng sinh tế bào, các tác giả chia tế bào trong cơ thể ra làm hai loại tế bào bình thường (khỏe mạnh) và tế bào đã bị biến đổi (trong đó có tế bào ung thư). Thì kết quả cho thấy Yến Sào chỉ có tác dụng làm tăng sinh cho các tế bào bình thường khỏe mạnh mà không hề có một ảnh hưởng gì đến các tế bào đã bị biến đổi.

Nguồn: Mechanisms of Edible Bird’s Nest Extract-Induced Proliferation of Human Adipose-Derived Stem Cells
https://www.hindawi.com/journals/ecam/2012/797520/Link 1

Ung thư được ăn Tổ Yến

Như vậy, qua bài nghiên cứu trên chúng ta hoàn toàn yên tâm rằng người bị bệnh ung thư có thể dùng Yến Sào để bồi bổ cho cơ thể mà không sợ nó sẽ làm tăng sinh tế bào ung thư.

Tuy nhiên, các bạn lưu ý Yến Sào có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư hay không? Tức Yến Sào có thuộc dòng thực phẩm ức chế sự tạo mạch hay không? Thì Pimira xin giới thiệu thêm một bài nghiên cứu khoa học để trả lời cho câu hỏi này bên dưới nhé!

Tin liên quan: Khoa học chứng minh tác dụng của yến sào

Tác dụng của yến sào đối với bệnh nhân ung thư

Trong một bài nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học NCBI – (National Center for Biotechnology Information) – viện y tế quốc gia Hoa Kì. Đã kết luận rằng:

Yến sào làm giảm đáng kể tổn thương miễn dịch đường ruột do hóa trị liệu gây nên. Các cơ chế cơ bản là Yến Sào đã tham gia vào sự gia tăng và kích hoạt các tế bào B-cell và sự tiết ra các kháng thể của tế bào. Kết quả cho thấy tiêu thụ yến sào trong 30 ngày có thể làm giảm sự ức chế miễn dịch đường ruột do hóa trị liệu. Vì vậy, chúng tôi kết luận và gợi ý rằng yến sào có thể được sử dụng như là một liệu pháp bổ trợ để giảm các tác dụng phụ của hóa trị liệu.

Nguồn: The improvement effects of edible bird’s nest on proliferation and activation of B lymphocyte and its antagonistic effects on immunosuppression induced by cyclophosphamidehttps://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4727516

Như vậy từ hai bài nghiên cứu khoa học mới được công bố ở trên, cùng với kinh nghiệm hơn 10 năm trao gửi sản phẩm yến sào đến những khách hàng có người nhà bị ung thư, nhận được vô số các phản hồi tích cực của người mua sau khi người nhà họ sử dụng. Thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc sử dụng yến sào để chăm sóc cho bệnh nhân ung thư.

Trả lời