fbpx

Cách nhặt Lông Tổ Yến hiệu quả

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác được cầm trên tay những tổ yến nguyên thủy do những chú chim yến xinh xắn xây nên thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ thử lòng kiên nhẫn và tỉ mỉ của mình qua quá trình nhặt lông Tổ Yến để có những chén yến nóng hổi chăm sóc gia đình nhỏ của mình.

Nhặt lông yến sào PImira

Và nhặt lông Tổ Yến sao cho sạch nhất mà vẫn không làm thất thoát vi chất là điều chắc các bạn đang quan tâm. Bây giờ hãy cùng Yến Sào Pimira tìm hiểu chi tiết.

1. Chuẩn bị trước khi nhặt lông yến

Bước 1: chuẩn bị
Nhíp
Cái rây( nếu không có dùng rổ dày).
Tô sứ ( nếu ngâm 1 lần nhiều tổ thì nên chọn tô sứ loại to )
Đĩa( dùng đĩa trắng để dễ nhặt hơn)

Bước 2: Cho tổ yến vào 1 tô nước (nước đá lạnh đảm bảo sẽ tốt hơn) ngâm khoảng 60-90( tuỳ theo độ già của tổ yến) ( đối với những Tổ Yến Thô khi mua trên thị trường mà chưa được làm sạch hoàn toàn thì các bạn cần ngâm tổ  Yến 15 phút rồi dùng bàn chải nhỏ  sơ qua đế tổ, lòng tổ và bụng tổ để các lông nhỏ, sạn cát nếu có sẽ trôi đi trước tiên, sau đó mới tiến hành ngâm để lặt )

Bước 3: Đổ chén yến vừa ngâm qua 1 cái rây( rổ) và làm sạch sơ qua

Bước 4: dùng nhíp lặt lông sạch lông và các tạp chất còn lại ( chuẩn bị 1 chén nước nhỏ để rửa nhíp trong quá trình làm sạch)

==> hình infor hướng dẫn tại đây

2. Nhặt lông yến nhanh nhất

Có một số khách hàng chia sẻ mà Pimira thấy cũng hợp lý, họ bỏ qua bước cuối cùng này luôn. Mặc dù lông măng còn nhiều nhìn không thẩm mỹ cho lắm sau khi chưng, thế nhưng tiết kiệm Yến vô cùng và đỡ mất thời gian nữa.
Theo họ, ăn chủ yếu vì sức khỏe với lại ăn lông măng thì cũng đâu có sao, thế nên họ vẫn làm theo cách này vừa đỡ nhọc vừa tiết kiệm tiền và công sức. Các bạn cân đối xem có nên làm kỹ hay không nhé.

Bài viết: Tổ Yến Thô Là Gì, Yến Thô Pimira có gì khác biệt

CHÚ Ý: Các khách hàng nếu đã có kinh nghiệm dùng Yến thô ở nhiều nơi khác rồi có thể sẽ thấy tổ Yến thô của Pimira khá là nhiều lông măng. Lặt sẽ cực hơn, tuy nhiên, xin chia sẻ với các bạn lý do tại sao:
Vì quy trình hái tổ của Pimira là rất nhân văn, một năm chỉ hái 3 đợt vào lúc chim yến con đã trưởng thành và có thể bay đi rồi lúc đó mới lên hái.

Yến Thô Pimira

Hái như thế này thì tổ Yến có vi chất rất cao và độ nở cũng lớn, tuy nhiên vì thời gian làm tổ Pimira để quá nhiều nên chim trống có đủ thời gian phục hồi sức khỏe (từ 1.5 tháng đến 2 tháng mới làm xong) cho ra tổ yến giàu vi chất.

Thế nên lông măng sẽ nhiều hơn là những tổ Yến hái quá dày đặc. Vì những tổ Yến chim trống làm tổ rất nhanh (chỉ trong vòng 10 ngày) lông măng rất ít, nhưng vi chất độ nở của tổ không cao.

Chúc các bạn có được những chén yến bổ dưỡng nhất, an toàn nhất, nhiều vi chất nhất sau những chia sẻ đến từ Yến Sào Pimira.

Trả lời