fbpx

Đánh giá những yếu tố khoa học tác động chất lượng tổ yến ?

Một chủ đề khá là thú vị được rất nhiều người quan tâm đánh giá. Trước kia, khách hàng chủ yếu chọn yến đảo, yến huyết, yến nhà dựa vào hình dáng, màu sắc bên ngoài như thế nào một cách cảm tính để quy ra chất lượng tổ yến.

Đánh giá những yếu tố khoa học tác động chất lượng tổ yến

Ngày nay, chúng ta đã bắt đầu vào thời kỳ khoa học phát triển. Khách hàng đã có sự nhận thức tăng cao nên họ biết dễ dàng đánh giá những tiêu chí tác động đến tổ yến nếu không có bằng chứng. Hãy cùng PIMIRA, khám phá những yếu tố sau tác động đến chất lượng tổ yến từ đó thay đổi cách tối ưu chọn của mình nhé :

Môi trường sống bên ngoài

Vốn dĩ, chim yến là giống loài sống hoang dã phụ thuộc vào môi trường bên ngoài khá lớn. Chúng thường làm tổ ngoài tự nhiên. Con người chỉ dụ chim yến về nhà rồi khai thác tổ. Việc nuôi nhốt tạo ra môi trường kiểm soát chúng là điều không thể.

Môi trưởng sống bên ngoài chim yến

Ảnh sưu tầm internet

Vì sao như thế ? Môi trường bên ngoài chim yến sống phụ thuộc nhiều yếu tố thời tiết khí hậu, nguồn thức ăn, nạn săn bẫy chim yến. Chim yến sẽ bay đi rất xa để kiếm nguồn thực phẩm nuôi mình và làm tổ nuôi áp trứng rồi nuôi chim con. Con người gần như không thể kiểm kiểm soát hết các yếu tố bất biến thuộc về tự nhiên quá nhiều. Tổ yến vì thế không thể hoàn toàn kiểm soát chất lượng bởi yếu tố này.

Đánh giá yếu tố môi trường sống bên ngoài dựa trên khu vực cho ra tổ yến chất lượng tốt nhất ➽ Khách hàng sẽ có lựa chọn sai lầm bởi yếu tố cảm quan môi trường bên ngoài

Bằng chứng cụ thể, Hưng được biết một số công ty yến sào miền Trung không đủ số lượng phải nhập tổ yến ở các khu vực miền Tây Nam Bộ mang đem bán dưới mác yến đảo miền Trung chất lượng hơn nhiều so với yến nhà Nam Bộ.

Môi trường sống bên trong nhà nuôi yến

Nhà yến chưa vệ sinh tổ yến sẽ đổi màu

Yếu tố môi trường sống bên trong nhà yến có thể nói hoàn toàn kiểm soát được. Rõ ràng, nhà nuôi yến do chính con người xây dựng. Vậy nhà yến cần kiểm soát những yếu tố gì cho ra các tổ yến chất lượng nhất một cách khoa học

 • Định kỳ dọn dẹp phân vệ sinh nhà yến sẽ cho được tổ trắng đẹp, sạch sẽ hơn
 • Kiểm soát độ ẩm nhà yến, làm sạch côn trùng tránh hiện tượng tổ rơi rớt và ẩm mốc
 • Tránh hiện tượng, nồng độ Nitrate qua việc kiểm soát phân yến cao sinh ra yến hiện tượng màu vàng, cam hoặc yến đỏ có chứa độc tố làm giảm chất lượng tổ yến.

Khách hàng có thể xem qua quy trình quản lý nhà yến có khoa học từ phía người nuôi yến khu vực đó trước khi quyết định mua

Quy trình hái tổ khoa học

Chưa bao giờ, khách hàng xem rằng việc thu hái tổ yến có ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến rất nhiều. Quan niệm này theo Pimira là hết sức sai lầm.Bạn có thể nghĩ xem, tổ yến trong nhà yến hoặc môi trường yến đảo được khai thác liên tục thiếu khoa học vắt kiệt sức chim yến thì liệu tổ yến đó thật sự vi chất cao được không.

Hái tổ yến nhân văn - Bảo toàn vi chất

Theo đánh giá của bạn, bạn có nên mua 1 tổ yến kém vi chất cho sức khỏe người thân của bạn và lấy đi một sinh mệnh chim yến dễ thương ➽ Quyết định sẽ là của bạn

Có thể bạn quan tâm : Kỹ thuật hái trộm tổ yến ảnh hưởng xuất khẩu thị trường yến sào

Yến huyết là yếu tố đánh giá chất lượng hay chỉ là trò lừa thế kỷ

Đầu tiên, Yến Huyết khách hàng luôn có suy nghĩ làm từ máu của chim có rất nhiều khoáng chất, vi chất. Con người không thể can thiệp vào quá trình đó.

Trong khi đó, nhiều khoa học các nước nghiên chứng minh nguồn gốc yến huyết hình thành từ lượng NITRIT (NaNO2) bị ô nhiễm có trong môi trường. Ví dụ yến huyết cũng sinh ra từ phân có hàm lượng NITRIT CAO được website chính phủ Hongkong công bố năm 2011 👉 Tham khảo cfs.gov.hk

Nghiên cứu yến huyết Hong Kong

Đã từng có sự cố yến huyết giả năm 2011 do con người tạo ra từ việc ủ tổ yến phân trong hầm hóa học. Cho nên Trung Quốc đã quản lý chặt chẽ yến nhập khẩu chính ngạch bằng tem truy nguyên nguồn gốc CAIQ. Ở khu vực Đông Nam Á hiện chỉ có Malaysia (2014), Indonesia (2015) và Thái Lan (2017) được xuất khẩu chính ngạch

👉 Bạn quan tâm bằng chứng tại : China.org.cntuoitre.vn

Chính phủ trung quốc ra quyết định kiểm soát chất lượng yến huyết

➽ Bạn nghĩ sao ? Yến huyết phải có nhiều vi chất hơn yến nhà không ? Vì sao yến huyết hiếm có nhiều để bán ? Yến huyết có được việc ủ phân với có hàm lượng NITRIT cao có tốt cho sức khỏe của bạn không ?

Video youtube tiết lộ bí mật sự thật chi trò lừa thế kỷ yến huyết

Chắc bạn đã có yếu tố đánh giá cho riêng mình về yến huyết rồi nhỉ. Yếu tố yến huyết có vi chất cao hơn nên cần được xem xét trước khi chọn nhé

Mời bạn xem thêm : Sự kỳ diệu yến huyết hay chỉ là trò lừa

Độ tuổi chim yến

Hiển nhiên, nhà yến lâu năm nhiều chim sẽ có số lượng chim già lớn tuổi hơn. Những cặp chim bố mẹ lâu năm của các nhà này có kinh nghiệm thường cho ra sợi yến dày hơn, to hơn và ịt bị rơi rớt tổ xuống sàn so với chim non nhà ít tuổi.

Độ tuổi chim yến

Mùa thu hoạch tổ yến trong năm

Theo như quan sát kinh nghiệm của người nuôi yến cho thấy mùa mưa côn trùng nhiều, điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Chim yến có xu hướng cho ra những tổ to, đẹp hơn, số lượng tổ tăng rất nhiều vào mùa này hơn so với mùa hanh khô.

mùa thu hoạch tổ yến

Mời bạn tham khảo thêm : La bàn thu tổ yến của từng vùng

Theo Pimira, các bạn nên mua tổ yến vào mùa này sẽ có lượng vi chất tốt nhất.

Giống loài chim yến

Khoa học minh chứng nhiều loài yến khác nhau sẽ cho ra những tổ yến khác nhau. Khác một số loài yến khác trong khu vực, may mắn Việt Nam ta thuộc giống Yến hàng (Tên khoa học : Aerodramus Fuciphagu) sống trong các hang đảo và ở trong nhà.

Loài chim yến việt nam có thể làm tổ chất lượng

Ảnh khoa học 4 loài chim yến có tổ nước bọt có thể ăn được

Loài yến Việt Nam của ta khi là tổ yến sẽ dày hơn rất nhiều được làm từ 95% nước bọt ăn được và 5% lông. Nguyên liệu của yến khi làm tổ chủ yếu là nước bọt của chim và rất ít lông.

So với 1 số loài khác như yến Philippines nguyên liệu làm tổ chim thường là cỏ và lông chiếm đa số hơn nước bọt. Do đó, sợi yến ở loài này mỏng hơn và phải trải qua quá trình làm sạch tốn kỳ công nên khả năng mất vi chất càng nhiều hơn.

Tổ yến philiphines

Vì thế yếu tố giống loài trên đã tạo cho yến sào Việt Nam có rất nhiều lợi thế trên thị trường yến sào xuất khẩu Đông Nam Á. Vậy hà cớ, tại sao các bạn phải chọn yến sào Malaysia hoặc các quốc gia khác chỉ vì hướng ngoại khẳng định chất lượng

Bài viết “Các yếu tố tác động đến chất lượng tổ yến” thể hiện quan điểm cá nhân của PIMIRA. Sẽ có 1 số yếu tố trong bài chưa được nghiên cứu khoa học thật sự. Tuy nhiên dựa vào quan điểm cá nhân, Pimira đã trình bày logic và dễ hiểu nhất như ở trên.

Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là quy trình hái tổ nhân văn khoa học quyết định rất rất nhiều đến chất lượng tổ, và yếu tố này là dễ kiểm soát nguồn gốc xuất xứ tổ yến nhất. Thế nên công ty Pimira hướng tới tập trung quản lý tốt quy trình hái tổ đồng thời quy trình sản xuất cũng được chau chuốt rất kỹ.

4 thoughts on “Đánh giá những yếu tố khoa học tác động chất lượng tổ yến ?

 1. ppu-prof_Ren says:

  Забота о недвижимости – это забота о спокойствии. Теплосберегающая облицовка – это не только изысканный облик, но и гарантия сохранения тепла в вашем уголке спокойствия. Наша бригада, наши мастера, предлагаем вам превратить ваш дом в идеальный уголок для проживания.
  Наши улучшения – это не просто тепловая обработка, это искусство с каждым слоем. Мы придерживаемся гармонии между внешним видом и практической ценностью, чтобы ваш дом преобразился не только теплым и уютным, но и шикарным.
  И самое существенное – приемлемая цена! Мы уверены, что качественные услуги не должны быть неприемлемо дорогими. [url=https://ppu-prof.ru/]Утепление фасада цена за 1 м2[/url] начинается всего от 1250 руб/кв. метр.
  Современные технологии и качественные материалы позволяют нам создавать теплоизоляцию, которая долго служит и надежна. Прощайте холодным стенам и дополнительным тратам на отопление – наше утепление станет вашим надежной преградой перед холодом.
  Подробнее на [url=https://ppu-prof.ru/]https://ppu-prof.ru[/url]
  Не откладывайте на потом заботу о удовольствии в вашем доме. Обращайтесь к опытным строителям, и ваше жилье станет настоящим архитектурным искусством, которое подарит вам тепло и уют. Вместе мы создадим дом, в котором вам будет по-настоящему удобно!

 2. Teplo_Dom_Ren says:

  Переутомились промерзать зимой и излишне платить за отопление?
  обогрев фасада – решение проблемы!
  Компания “Тепло и уют” с 2010 года предлагает квалифицированные услуги по теплообеспечению фасадов зданий любой сложности. За это время мы зарекомендовали себя как твердый и ответственный партнер, о чем свидетельствуют многочисленные отзывы наших клиентов.
  Почему стоит выбрать нас?
  доступные цены. [url=https://stroystandart-kirov.ru/]Ремонт и утепление фасадов[/url] от 1350 руб/м2.
  Опыт и опытность. Наши бригады имеют широкий опыт работы в сфере инсуляции фасадов. Мы используем только аттестованные материалы и современные технологии, что гарантирует высочайшее качество работ.
  Индивидуальный подход. Мы подберем для вас наилучшее решение с учетом ваших потребностей и бюджета.
  Бесплатная консультация и выезд замерщика. Наши специалисты бесплатно проконсультируют вас по всем вопросам обогрева фасада и произведут точные замеры.
  Наш сайт: [url=https://stroystandart-kirov.ru/]http://stroystandart-kirov.ru[/url]
  Гарантия качества. Мы предоставляем гарантию на все виды работ.
  Звоните нам сегодня и получите бесплатную консультацию!
  Мы сделаем ваш дом теплым, теплым и экономичным!

 3. Teplo_Dom_Ren says:

  Изнурены охлаждаться зимой и переплачивать за отопление?
  Теплообеспечение фасада – решение проблемы!
  Компания “Тепло и уют” с 2010 года предлагает опытные услуги по теплообеспечению фасадов зданий любой сложности. За это время мы зарекомендовали себя как надежный и честный партнер, о чем свидетельствуют многие отзывы наших клиентов.
  Почему стоит выбрать нас?
  доступные цены. [url=https://stroystandart-kirov.ru/]Утепление фасада цена за кв метр[/url] от 1350 руб/м2.
  опытность и мастерство. Наши бригады имеют обширный опыт работы в сфере инсуляции фасадов. Мы используем только удостоверенные материалы и новые технологии, что гарантирует высочайшее качество работ.
  Частный подход. Мы подберем для вас наилучшее решение с учетом ваших потребностей и бюджета.
  Бесплатная консультация и выезд замерщика. Наши специалисты бесплатно проконсультируют вас по всем вопросам теплообеспечения фасада и произведут точные замеры.
  Наш сайт: [url=https://stroystandart-kirov.ru/]http://www.stroystandart-kirov.ru/[/url]
  Уверенность качества. Мы предоставляем гарантию на все виды работ.
  Звоните нам сегодня и получите бесплатную консультацию!
  Мы сделаем ваш дом теплым, теплым и экономичным!

 4. Plisse_Nix says:

  Дорогие Клиенты!
  Предъявляем вам последнее понятие в мире оформления внутреннего пространства – шторы плиссе. Если вы стремитесь к превосходству в всякой подробности вашего жилища, то эти перила окажутся великолепным подходом для вас.
  Что делает шторы плиссе настолько же единственными? Они сочетают в себе изящество, утилитарность и эффективность. Благодаря эксклюзивной формации, новым тканям, шторы плиссе идеально подходят для любого другого пола, будь то хата, койка, кухня или трудовое поляна.
  Закажите [url=https://tulpan-pmr.ru]тюль плиссе[/url] – сформируйте уют и красоту в вашем жилище!
  Чем понравятся шторы плиссе для вас? Во-первых, их самобытный дизайн, который присоединяет привлекательность и шик вашему декору. Вы можете отыскать из разнородных текстур, оттенков и стилей, чтобы подчеркнуть уникальность вашего дома.
  Кроме того, шторы плиссе предлагают широкий ассортимент функциональных возможностей. Они могут управлять степень сияния в месте, оберегать от солнечного света, поддерживать закрытость и формировать уютную среду в вашем доме.
  Мы веб-сайт: [url=https://tulpan-pmr.ru]www.tulpan-pmr.ru[/url]
  Мы сами поможем вам выбрать шторы плиссе, которые превосходно подойдутся для вашего оформления!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *