fbpx

Phân biệt Tổ Yến Thật Giả

Tổ yến là một trong những sản phẩm vô cùng giàu chất dinh dưỡng mà thiên nhiên ban tặng cho con người, lợi ích của yến sào đối với sức khỏe là không thể phủ nhận. Tuy nhiên Yến Sào chỉ mang lại sức khỏe với giá trị thật của nó khi bạn sử dụng đúng tổ yến thật.Dươí đây là những cách nhận biết yến giả.

Phân biệt tổ yến thật giả

Kỹ năng chọn tổ yến thật

Hôm nay chính Founder của Pimira – với kinh nghiệm trên 10 năm trong việc tư vấn gọi yến và kinh doanh tổ yến sào sẽ chia sẻ bạn những kiến thức lựa chọn tổ yến để sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ có kiến thức về:

Các chiêu trò phổ biến để làm giả hoặc giảm chất lượng của tổ yến nhằm trục lợi

Tự trang bị cho mình kiến thức để lựa chọn sản phẩm yến sào cho mình và người thân

 

Phân biệt Tổ Yến Thật Giả

Tổ yến giảTổ yến giả là sản phẩm yến sào bị làm giả 100% từ các chất như rong biển, sợi Agar, sụn vi cá, Gelatin bì heo… cụ thể:

Yến giả từ rong biểnTổ Yến giả bằng rong biển có vị mặn mặn của sợi rong, khi chưng ra sợi rong sẽ nhìn to thô, cứng chứ không mềm như sợi Yến và đặc biệt khi ở dạng khô tổ Yến giả từ rong biển vẫn mềm chứ không giòn như tổ Yến nguyên chất.

Yến giả từ sợi AgarTương tự Yến giả làm từ sợi bột agar hiện giờ cũng rất hiếm gặp so với trước. Nên Pimira không dành nói nhiều về nó quá. Tuy nhiên nếu các bạn có mua phải tổ Yến mà khi chưng ra nhìn nở sợi nào ra sợi đó nhìn rất đẹp nhưng để qua 1 ngày mà thấy các sợi Yến giống như bị tan ra, chén yến nhìn đục đục chứ không trong suốt sợi Yến mịn màng như Yến thật thì đích thị là Agar rồi đó.

Yến giả từ Gelatin bì heoĐây là cách làm giả thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên sau khi chưng tổ yến lên thì sợi Yến sẽ chai cứng, người bán sẽ tư vấn bạn ngâm rất lâu thậm chí lên đến 4 tiếng sợi mới mềm ra được. Thời gian chưng cũng rất lâu lên đến 2h để sợi giả từ gelatin nở ra nhìn giống sợi Yến.

Phân biệt Tổ Yến Thật Giả
yen-sao-tang-trong-bi-chai

Yến huyết giảHơn 90% các sản phẩm Yến huyết trên thị trường đều là giả. Tại sao tôi lại dám nói lên điều này. Vì sự thật tổ Yến màu đỏ không phải do huyết của chim Yến nhổ ra. Mà nó là kết quả của quá trình phản ứng hóa học tự nhiên giữa hơi Nitrite và Nitrate có trong phân chim Yến với tổ Yến mà thôi. Đây là kết luận có nghiên cứu khoa học rõ ràng, không phải phát biểu vô căn cứ.

Phân biệt Tổ Yến Thật Giả

Tổ yến kém chất lượng

Tổ yến kém chất lượng là sản phẩm yến sào không còn nguyên chất, bị pha tạp một phần cụ thể:

Yến sào bị tăng trọng ăn gian khối lượngĐây có thể nói là chiêu trò gian dối phổ biến nhất trên thị trường Yến Sào. Vì giá trị của tổ Yến quá lớn, tính bằng gram, thế cho nên kẻ gian thương chỉ cần thêm các nguyên liệu khác như độ ẩm, tinh đường, tinh bột, lòng trắng trứng vào thôi là đã có thể làm tăng khối lượng của tổ Yến lên gấp đôi thậm chí gấp 3 lần. Tức 100gr tổ Yến bạn mua khi chưng ra thực tế chỉ còn 30% là sợi Yến thật mà thôi.

Yến tinh chế bị tẩy trắngLoại này các bạn sẽ rất khó phân biệt, tuy nhiên nếu bạn mua Yến tinh mà ngửi thấy mùi tanh lòng trắng trứng, mùi ẩm mốc mà ko có mùi tanh tự nhiên dịu nhẹ của Yến thì xác xuất tổ Yến bạn mua cũng có thể là Yến bị tẩy trắng. Vì sau khi dùng hóa chất tẩy sợi Yến, sợi Yến không còn mùi tự nhiên của nó nữa mà là mùi hóa chất tẩy rửa. Chính vì thế để tạo ra mùi tanh, người ta thường sẽ quệt lòng trắng trứng thêm bên ngoài để có mùi tanh giả tạo. Vì thế tuyệt đối bạn không được mua Yến có mùi tanh nồng của lòng trắng trứng nhé.

Yến nhà giả yến đảoBạn là người có niềm tin vào Yến đảo, bạn tin rằng Yến đảo tốt hơn Yến nhà vì nó tự nhiên hơn. Nó đúng hay không? Hay đây chỉ là niềm tin thông qua sự tuyên truyền vô căn cứ có lợi cho những nơi bán Yến đảo. Bạn có dám chắc hộp Yến bạn cầm trên tay với tiêu đề sản phẩm là “Yến Đảo tự nhiên” là 100% đúng là sự thật? Hay chỉ là cái tên mà ai cũng có thể in lên cái hộp Yến của họ, từ đó lấy giá cao hơn bình thường. Nếu bạn quan tâm về yến đảo có thể tham khảo bài viết khoa học về yến nhà và yến đảo dưới đây

Tin liên quan: Cuộc chiến Yến Nhà và Yến Đảo

Như vậy với những chia sẻ trên hy vọng quý khách đã có thể trang bị cho mình những thông tin hữu ích để có thể trở thành người tiêu dùng thông minh. Nếu cần thêm bất kì sự tư vấn nào, vui lòng comment ngay bên dưới hoặc liên hệ Hotline của Pimira.

Trả lời