fbpx

Lý do hái tổ nhân văn ít được sử dụng

Sự thật việc sử dụng kỹ thuật hái trộm tổ đã có nhiều năm qua. Bởi nhiều lý do về mặt kinh tế lợi nhuận nó mang lợi khá lớn. Tình trạng đó vẫn diễn ra cho đến nay, hiệp hội yến sào chưa có lên tiếng nhiều vì chưa số liệu chính thức đánh giá tác động của nó tới chất lượng tổ yến.

Lý do hái tổ nhân văn ít được sử dụng

Đứng dưới một góc độ người làm kinh doanh cộng sinh với đàn chim yến nhiều năm, PIMIRA cần phải có trách nhiệm lên tiếng cho khách hàng biết sự thật. Hơn ai hết, chỉ khi khách hàng chung tay đồng loạt lên tiếng thì vấn đề trên được mới lắng nghe để đưa các giải pháp thay đổi xử lý kịp thời.

Chỉ như vậy tổ yến Việt Nam mới vừa có thể duy trì chất lượng, vừa bảo tồn được nguồn chim yến quý và được xuất khẩu được trên thị trường quốc tế đầy tiềm năng.

Sau đây là một số lý do chủ nhà yến lẫn kỹ thuật nhà yến đã có động lực thực hiện hái tổ nhân văn khoa học, Pimira xin chia sẻ và hy vọng nó sẽ được sự đồng cảm cùng cộng đồng:

Lý do khiến cho việc hái tổ không phát triển

Chủ nhà yến

Đầu tiên, mục đích chủ nhà yến hái tham sử dụng kỹ thuật hái trộm tổ vẫn là lợi nhuận mong muốn có được những tổ trắng đẹp và sản lượng trên 1 cặp chim yến cho ra tổ lên đến gấp đôi hoặc gấp 3 lần trên 1 mùa. Khách hàng nếu không biết điều này, tưởng rằng tổ trắng đẹp ít lông sẽ có chất lượng cao nhưng phần chìm không thấy đó là vi chất trên tổ của chim yến sẽ giảm ở các đợt sau.

👉 Mời bạn xem qua : Kỹ thuật hái trộm tổ

Tổ yến hái trộm và ít lông

Thứ hai, chủ nhà yến chưa có kinh nghiệm không muốn mất công sức thời gian hái tổ vô tình thu hái không quan sát hiện tượng tổ yến có trứng hoặc chim non. Càng khó hơn, một số tổ yến bên trong lòng tổ không có sơ mướp mới không có trứng và chim do chưa có kinh nghiệm quan sát sẽ dẫn đến vào kỹ thuật hái trộm tổ yến trên nếu không nhận ra.

👉 Mời bạn xem qua : Quy trình hái tổ nhân văn

Mô hình hái tổ nhân văn

Kỹ thuật nhà yến

Ít ai chú ý đến đối tượng vì thường chủ nhà yến giao cho bên thứ 3 hoặc giao cho chính nhân viên kỹ thuật nhà yến của mình không chịu theo dõi quan sát họ có làm đúng trách nhiệm như đã được giao

Nếu kỹ thuật nhà yến hái tổ bình thường mang tính nhân văn phù hợp với sự phát triển chim yến thì tốn thời gian khá lâu, mất công lao động. Họ sẽ không muốn ứng dụng quy trình hái tổ nhân văn vào cho dù chủ nhà yến rất muốn làm.

kỹ thuật hái tổ không có tâm

Cộng thêm nguyên nhân lợi dụng chủ nhà yến tin tưởng thiếu kiểm tra dẫn đến kỹ thuật viên không có tâm tắc trách thu hái làm cho xong chuyện rồi bàn giao

Cùng nhau đồng lòng tạo động lực phát triển nhận thức giá trị việc hái tổ nhân văn làm tiền đề cho sự phát triển chất lượng yến sào có hàm lượng vi chất cao, bảo tồn sự phát triển chim yến

Tạo động lực phát triển hái tổ nhân văn như thế nào

Một cách hữu hiệu nhất vẫn chính sự nhận thức tự giác thay đổi từ bản thân chính chủ nhà yến. Giữ gìn một tương lai tươi sáng cho yến sào nước nhà phải có sự thay đổi bên trong.

Song hành đó, cả ngành yến sào chung tay hợp tác có thể đưa ra các chuẩn mực quy trình thu hái tổ nhân văn khoa học để kiểm soát chất lượng yến sào Việt Nam. Ví dụ như chứng nhận VIETGAP đã áp dụng trong 1 số ngành nông nghiệp Việt Nam để truy xuất nguồn gốc.

Áp dụng Pymid nâng cao giá yến sào Việt Nam

Hiện nay, PIMIRA ngoài áp dụng khai thác hái tổ nhân văn bình thường còn sử dụng thêm công nghệ truy xuất nguồn gốc PYMID vào quy trình của mình ➽ Bảo đảm sản phẩm yến sào đến tay người tiêu dùng có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo được hàm lượng vi chất cao có trong tổ

Nhìn xem, thị trường Trung Quốc đã hợp thức hóa yến sào của họ bằng cách gắn chip QRCODE truy xuất nguồn gốc xuất xứ thương hiệu để nâng cao giá bán yến trong nước. Malaysia cũng không thoát dkhỏi xu thế đó, họ cũng đã áp dụng chứng minh nguồn gốc yến ngon của mình

Thị trường yến sào trung quốc gắn QRCODE

Tự nhiên đã ban cho ta một nguồn tài nguyên quý báu vô cùng trân quý. Thế tại sao yến sào Việt Nam có chất lượng không thua kém gì trong Đông Nam mà vẫn mãi giá thấp trong mắt Trung Quốc và các nước trên thế giới ?

Điều đó, đã cho chúng ta thấy cần phải có động lực mạnh mẽ nhiều hơn nữa thúc đẩy các giá trị hái tổ nhân văn đi cùng công nghệ để nâng cao giá yến Việt Nam trên trường quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *