fbpx

Quy trình sấy khô tổ yến tinh PIMIRA – BẢO TỒN VI CHẤT TỐI ƯU

1. Tại sao phải quan tâm tới quy trình sấy tổ yến tinh?

Khi mà chúng ta cầm một tổ Yến tinh trên tay thì nhìn bề ngoài có vẻ giống nhau đấy nhưng vi chất bên trong của tổ đôi khi khác nhau một trời một vực, mà chỉ khi chúng ta mang về chưng lên mới phát hiện sợi Yến này sao nhão hay loại kia ăn vào sao chẳng có vị gì.

Hình: “Bí mật công nghệ sấy BẢO TỒN VI CHẤT YẾN”

Việc sấy khô tổ Yến tưởng chừng đơn giản, thế nhưng để tìm ra được giải pháp sấy tối ưu thì rất là gian nan trãi qua bao nhiêu là thất bại. Ban đầu PIMIRA cũng như nhiều nơi sơ chế lặt lông tổ Yến hiện nay suy nghĩ rất ngây thơ là cứ làm cho tổ Yến khô là được, và có những sai lầm cực lớn khi sấy làm cho sợi yến bị biến chất, bị vón cục, bị chai sần sợi yến, mất mùi vị nguyên thuỷ…

Bởi vậy, yếu tố quan trọng quyết định nên độ thơm ngon và tơi nở của sợi Yến phụ thuộc rất lớn vào “Quy trình sấy tổ Yến khoa học”

Quy trình sấy lạnh giòn tan
Giữ nguyên hương vị nồng nàn khi chưng.
Tiếp theo khử khuẩn, tiệt trùng
Bằng tia cực tím khách dùng biết ngay.

Sấy khô, kiệt ẩm nhanh tay
Cho ra sợi Yến to, dày và ngon
Chưng lên nở lớn, thật giòn
Tanh thơm vị biển lại còn đậm hương.

2. Quy trình sấy tổ Yến hiện nay liệu rằng đã đúng cách?

Khi nhắc tới công đoạn sấy tổ Yến chúng ta cứ suy nghĩ tưởng chừng như đơn giản rằng chỉ có hai khâu chính là sấy khô và hút ẩm thì chỉ cần làm sao cho tổ Yến khô là được. Chất lượng tổ Yến được quyết định phần lớn ngay công đoạn này nhưng sai lầm đối với hầu hết doanh nghiệp kinh doanh Yến hiện nay ở chỗ là thiếu chú trọng trong công đoạn này.

Đối với quy trình sấy tổ Yến, chỉ cần lơ là trong một khâu nhỏ là chất lượng của tổ Yến “đổ sông, đổ bể” hết.

Đại đa số hiện nay trên thị trường Yến, phương pháp sấy nóng được các doanh nghiệp áp dụng vì lý do sấy nhiệt tổ Yến nhanh khô và ít chi phí hơn. Tuy nhiên, “lợi bất cập hại” vì tổ Yến khi sấy ở nhiệt độ cao trên 30ºC sẽ làm cho các sợi yến bị biến chất và kết dính lại với nhau dẫn đến yến sẽ bị vón cục. Và điều đương nhiên, khi yến đã biến chất thì hương vị và vi chất chắc chắn không thể được vẹn nguyên như ban đầu.

Hình: “Các mô hình sấy nhiệt độ cao – không khử khuẩn”

Bên cạnh đó công đoạn hút ẩm cho Yến không được một số doanh nghiệp chú trọng và đầu tư kĩ lưỡng. Điều lưu ý trong khâu hút ẩm này là thời gian hút ẩm phải thật nhanh vì tổ Yến trong trạng thái ẩm là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Dẫn đến trong quá trình sấy sợi Yến vi khuẩn cũng phần nào tác động gây biến chất.

Có thể nói, phương pháp sấy khô bằng phương pháp sấy nóng và hút ẩm trong thời gian dài là chưa phù hợp và thiếu cơ sở khoa học.

Khi bỏ ra số tiền lớn như vậy mà mua phải sản phẩm “nặng cân mà nhẹ chất” thì quả thực đáng buồn.

3. Phương pháp khoa học trong quy trình sấy tổ Yến

Nhận thấy sự thiếu khoa học trong quy trình sấy tổ Yến hiện nay PIMIRA đã tạo nên bước đột phá mới trong quy trình sấy tạo nên sự độc đáo trong phương pháp sấy cũng như là sự đặc biệt trong từng sản phẩm tới tay khách hàng.

Điểm đặc biệt đầu tiên là PIMIRA áp dụng phương pháp sấy lạnh bằng cách sử dụng nhiệt độ cực lạnh 2 – 8ºC với độ ẩm thấp dưới 35% và hút ẩm cực nhanh ra ngoài.
Với giải pháp sấy này chất lượng sợi Yến tinh được cải thiện tối đa, có thể cảm nhận khi cầm, khi chưng và sử dụng rất rõ ràng. “Trăm nghe không bằng một thấy” video dưới đây là minh chứng cho sự độc đáo trong phương pháp sấy này của PIMIRA.

Ở công đoạn tiếp theo là công đoạn sấy khô và hút kiệt ẩm PIMIRA sử dụng phương pháp sấy khô và hút kiệt ẩm trong thời gian thật nhanh nhằm đảm bảo vi chất trong tổ Yến nhưng vẫn đảm bảo độ giòn tan tuyệt đối cho tổ Yến.

Hình ảnh tủ sấy yến PIMIRA

Bên cạnh đó, phương pháp khử khuẩn, vô trùng tổ bằng tia cực tím, ozone cũng được áp dụng nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như tăng thời gian của hạn sử dụng tổ Yến.

Hình ảnh  tia cực tím UV và Ozone khử khuẩn

Rất không khó để các bạn có thể cảm nhận được sự đặc biệt của tổ Yến PIMIRA bằng mọi giác quan. Khi cầm trên tay các bạn có thể cảm nhận rõ ràng độ tơi xốp, giòn tan của sản phẩm. Tổ Yến khi ngâm sẽ thấy rõ từng sợi to, tơi đều và khi chưng lên có mùi thơm tanh biển nhẹ nhàng và đậm vị đảm bảo không thể lẫn vào đâu được.
Hơn nữa, chắc chắn các bạn sẽ phải ngạc nhiên vì độ nở khủng của sợi Yến khi chưng – đây chính là lý do vì sao PIMIRA luôn chú trọng sấy khô kiệt ẩm tuyệt đối để những tổ Yến khi đến tay khách hàng luôn đúng nghĩa “tiền nào áo nấy”

Huơng vị khi sử dụng thì quý vị hãy tự mình trải nghiệm sẽ thấy sản phẩm hương vị tự nhiên giữ trọn vẹn vi chất  nó hấp dẫn như thế nào?

Video trải nghiệm sợi yến tinh PIMIRA

[related_post_one]

6) Lý do mua yến sào cho bé tại Pimira

Tại sao chọn yến PIMIRA?

Bởi vì hái tổ rất là nhân văn.

Đầu vào không có nhập nhằng

Từ Hưng gọi yến rõ ràng nguồn cung.

Quy trình sản xuất, khử trùng

Bảo tồn vi chất khách dùng an tâm.

Cam kết cho xứng đúng tầm

Yến tăng trọng, đền trăm lần giá mua.

------------

  One thought on “Quy trình sấy khô tổ yến tinh PIMIRA – BẢO TỒN VI CHẤT TỐI ƯU

  1. najlepszy sklep says:

   Wow, awesome weblog structure! How lengthy have you
   ever been running a blog for? you made running a blog glance
   easy. The overall glance of your web site is
   excellent, as smartly as the content material! You can see
   similar here sklep

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *